Một ngày ở căn cứ không quân Hyakuri, Nhật Bản

Sân bay Ibaraki là sân bay thuộc thành phố Omitama, tỉnh Ibaraki. Sân bay này là một căn cứ của Lực lượng phòng vệ Trên không Nhật Bản (JASDF) và được gọi là Căn cứ Không Quân Hyakuri.

***Có video cuối bài

Đây là căn cứ có các phi đội máy bay chiến đấu gần Tokyo nhất. Sân bay nằm cách Tokyo 85km về phía Bắc. Hiện tại sân bay này đang có khoảng 8 chuyến bay mỗi ngày bởi các hãng giá rẻ đến các địa điểm trong nước và quốc tế, bao gồm Skymark Airlines bay tới các thành phố ở Nhật, Spring Airlines tới Quảng Châu, và Tigerair Taiwan tới Đài Bắc.

Vào năm 2010, sân bay được đổi tên thành sân bay Omitama Ibaraki sau khi nhà ga hành khách được xây dựng để phục vụ cho các chuyến bay dân sự.

Skymark Airlines là một hãng giá rẻ, thực hiện các chuyến bay từ Ibaraki tới Kobe, Sapporo, Naha và Fukuoka.

Airbus A320 của hãng giá rẻ Spring Airlines cất cánh về lại Quảng Châu.

Sân bay được xây dựng bởi Hải quân Đế quốc Nhật Bản vào năm 1937, với phần lớn lượng đất đai lấy từ những người nông dân trong khu vực dưới mệnh lệnh của Hoàng đế Hirohito.

Khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, Hyakuri không trở thành căn cứ của Mỹ trong giai đoạn quân Đồng minh (đứng đầu là Mỹ) chiếm đóng  như những căn cứ quân sự khác của Nhật, nên những người nông dân lấy lại đất đai và lại bắt đầu trồng trọt. Căn cứ này được mở trở lại vào năm 1956 bởi JASDF. Tuy nhiên nhiều nông dân sống xung quanh sân bay từ chối bán đất lại cho chính quyền để mở rộng sân bay.

Ông Masaru Umezawa đã sống và làm việc trên những mảnh đất đó, kế thừa cha và ông của ông. Người nông dân gần 70 tuổi này là một trong nhiều người nông dân phản đối chiến tranh, trong hơn nửa thế kỉ vừa qua, ông và những người nông dân khác có đất trong khu vực đã phản đối việc mở rộng căn cứ Hyakuri. Hiện tại, ông có các mảnh đất nằm phía trong căn cứ, và được ông đặt tên là Hyakuri Peace Park (công viên hoà bình Hyakuri). Ông thường thu phí 1.500 yên (khoảng 310.000 đồng) cho những ai muốn vào công viên này. Với mức phí này thì bạn có thể đến và đi bao nhiêu lần trong ngày cũng được.

Để vào được công viên này thì trước hết bạn phải gọi điện cho ông Umezawa. Khi tới nơi ông sẽ mở cổng cho bạn vào sau khi thu phí. Con đường nhỏ chỉ vừa cho một xe hơi chạy một chiều, bao quanh bởi hàng rào kẽm gai, dẫn bạn vào mảnh đất của ông. Tại đây, ông đã xây những tháp bằng gỗ và sắt cao lên tầm 15 mét cho những người chụp ảnh hàng không leo lên chụp. Đường taxiway chính, dẫn thẳng từ nơi đậu của những chiếc máy bay chiến đấu đến đầu đường băng, thay vì đi thẳng qua mảnh đất của ông, thì phải đi vòng qua mảnh đất này.

Những mảng xanh là đất của ông Umezawa và vài người nông dân khác. Đoạn cùi chỏ là đường lăn cho máy bay để tránh miếng đất của ông.

Một trong những tháp được ông Umezawa xây cho những người đam mê chụp ảnh hàng không leo lên chụp.

Góc nhìn từ trên tháp qua nơi đậu máy bay.

Lực lượng phòng vệ Trên không Nhật Bản là một trong số ít những nước còn sử dụng dòng máy bay chiến đấu McDonnell Douglas F-4 Phantom và từ năm 2017, 3 phi đội sử dụng dòng máy bay Phantom này đều được chuyển về căn cứ Hyakuri. Chính vì thế mà sân bay Ibaraki nói chung, hay Hyakuri Peace Park nói riêng, trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng cho những người đam mê chụp ảnh hàng không, nhất là quân sự. 2 trong 3 phi đội hiện đang sử dụng F-4EJ Kai được sản xuất tại Nhật, phi đội còn lại sử dụng những chiếc RJ-4E và RJ-4EJ chuyên làm nhiệm vụ trinh sát.

Đối với những người yêu thích chụp ảnh hàng không quân sự, thì Hyakuri là nơi không thể nào bỏ qua. Với khoảng 90 chiếc Phantom vẫn còn trong biên chế, và các vị trí chụp tuyệt với xung quanh sân bay, mỗi năm có đến hàng ngàn người đam mê hàng không đến đây. Sau đây mời các bạn xem bộ ảnh của Huy Đỗ ở Hyakuri.

Một chiếc T-4 đang lăn ra đường cất hạ cánh vào sáng sớm. Các phi đội của JASDF thường sẽ có các chiếc T-4 trong biên chế cho việc huấn luyện phi công.

Face to face với một chiếc F-4.

Những chiếc F-4 lần lượt lăn ra đường cất hạ cánh.

Để xác định chiếc F-4 thuộc phi đội nào thì thường sẽ nhìn vào huy hiệu phi đội ở đuôi máy bay.

Phi đội 301 (301 Hikotai) với huy hiệu là đầu của một con ếch đeo khăn quàng cổ màu vàng, với 7 ngôi sao, tượng trưng cho việc phi đội này thuộc về phi đoàn bay 7 (7th Air Wing).

Một tốp 3 chiếc RF-4E và RF-4EJ của 501 Hikotai đang bay thông trường chuẩn bị đáp sau một ban bay sáng sớm.

RF-4E của 501 Hikotai bung dù hãm đà sau khi đáp.

Và sau đó là đến lượt một chiếc RF-4E khác.

Bốn chiếc Phantom của 301 Hikotai đang lăn ra đường cất hạ cánh trong khi 3 chiếc Phantom của 501 Hikotai đang lăn vào bãi đỗ.

Những chiếc Phantom của 501 Hikotai được sơn trong những màu camo, không như hai phi đội còn lại.

Chiếc T-4 của 302 Hikotai đang thu càng sau khi cất cánh.

Các chiếc Phantom của 302 Hikotai đang lăn ra đường cất hạ cánh.

Huy hiệu trên đuôi của 302 Hikotai là hình con chim, với đầu và thân chim màu đỏ tượng trưng cho số “3”, đuôi màu trắng tượng trưng cho số “0”, và cánh màu xanh tượng trưng cho số “2”.

RF-4E của 501 Hikotai.

Và RF-4EJ của 501 Hikotai. RJ-4EJ là bản được chỉnh sửa cho việc trinh sát từ những chiếc F-4EJ, với điểm khác nhau chỗ đầu máy bay và loại trang bị 2 loại này có thể mang theo.

Một chiếc RF-4EJ cất cánh với một chiếc F-4EJ đang giảm tốc độ ở đường băng phía xa.

T-4 thuộc 302 Hikotai đang giảm tốc sau khi hạ cánh.

Một chiếc UH-60J phi đội cứu hộ Hyakuri (Hyakuri Kyunantai) đang chuẩn bị hạ cánh sau ban bay huấn luyện.

Ở mỗi căn cứ của JASDF sẽ có một phi đội cứu hộ, sử dụng những chiếc UH-60J và U-125A.

Với những chiếc Phantom đầu tiên của JASDF bắt đầu bay vào những năm 1968, thì việc hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Trong ảnh là một chiếc Phantom phải kéo về lại bãi đỗ.

Đến quá trưa thì vị trí chụp ở Hyakuri Peace Park bị ngược nắng. Tuy nhiên ở phía bên kia sân bay vẫn có những vị trí chụp rất tốt. Trong ảnh là những spotter bản địa ở một trong những vị trí chụp phía bên kia sân bay.

501 Hikotai lại cất cánh cho một ban bay nữa trong ngày.

U-125A của Hyakuri Kyunantai cất cánh.

Hai chiếc Phantom được trưng bày ở gần nhà ga Ibaraki.

Với việc 302 Hikotai sẽ bắt đầu cho nghỉ hưu dòng Phantom vào cuối năm nay và thay thế Rinji F-35A Hikotai (phi đội F-35A tạm thời) thành phi đội đầu tiên sử dụng dòng máy bay F-35A, và việc 301 Hikotai trở thành phi đội thứ 2 sử dụng dòng F-35A vào năm 2020; những chiếc Phantom này sẽ bắt đầu ngưng bay và hai phi đội này sẽ chuyển đến căn cứ không quân Misawa. Cơ hội chụp những chiếc Phantom này đang ít dần.

Video:

Nhận xét bài viết

bình luận