Skywest Airlines: Hạng phổ thông – Omaha (OMA) đi San Diego (SAN)

Cách đây không lâu Huy cũng đã viết 1 bài trip report cho chuyến bay từ Omaha đi Seattle của hãng Alaska Airlines. Hôm nay thì Huy cũng viết 1 bài trip report từ Omaha, nhưng lần này là bay tới San Diego trên chuyến bay của hãng Alaska Airlines, nhưng được thực hiện bởi Skywest Airlines.

Alaska Airlines bắt đầu bay chặng Omaha tới San Diego từ giữa tháng 8 năm 2017, sử dụng dòng máy bay Embraer 175 với 76 chỗ ngồi. Đây là đường bay thẳng thứ 3 của hãng Alaska Airlines tới sân bay Omaha, sau 2 chuyến bay thẳng tới Portland và Seattle. Chuyến bay AS 3339 cất cánh từ Omaha lúc 3:15pm và đáp ở San Diego vào lúc 5:35pm.

Skywest Airlines Embraer 175 vừa mới đáp tại sân bay Omaha.

Hãng Skywest Airlines là một trong những hãng hàng không khu vực (regional airlines), regional airlines là một mô hình hãng hàng không phổ biến ở nước Mỹ, chuyên sử dụng những tàu bay nhỏ, để bay tới các sân bay nhỏ, nơi mà không có đủ lượng khách để các hãng hàng không lớn mở đường bay tới. Các hãng regional airlines thường có các hợp đồng với các hãng công ty mẹ và thực hiện các chuyến bay dưới danh nghĩa của các hãng công ty mẹ.

N173SY là 1 trong 23 chiếc E175 hiện tại mà hãng Skywest Airlines đang khai thác cho hãng Alaska Airlines.

Tuy nhiên, một hãng regional airlines có thể có nhiều hơn 1 công ty mẹ. Skywest Airlines hiện đang khai thác đội bay gồm 420 chiếc, với trên 250 chiếc trong các đơn đặt hàng cho 4 hãng lớn ở Mỹ với các tên gọi khác nhau. Hãng hiện khai thác 820 chuyến bay mỗi ngày dưới tên gọi Delta Connection cho hãng Delta Air Lines, 790 chuyến bay mỗi ngày dưới tên gọi United Express cho hãng United Airlines, 300 chuyến bay mỗi ngày dưới tên gọi American Eagle cho hãng American Airlines, và 160 chuyến bay mỗi ngày dưới tên gọi Alaska Skywest cho hãng Alaska Airlines.

Các hãng regional airlines hiện chỉ được khai thác các tàu bay từ 76 ghế trở xuống, theo 1 phần trong hợp đồng giữa các hãng hàng không và pilot union, nhằm hạn chế số lượng và kích thước máy bay của các hãng regional mà các hãng mẹ có thể khai thác. Những chiếc E175 mà hãng khai thác cho hãng Alaska Airlines có cấu hình 12 ghế hạng First Class, 12 ghế hạng Premium Economy và 52 ghế hạng Economy.

Airbus A300 của UPS tại Omaha.

Tàu bay 23 tuổi hiện đang khai thác cho DHL (Southern Air)

Vì là một sân bay nhỏ, nên thời gian để qua kiểm tra an ninh cũng rất nhanh, chỉ tầm 2-3 phút. Vì thế chuyến bay không những khởi hành đúng giờ, mà còn sớm hơn 10 phút.

Taxi ra đường cất hạ cánh.

Lining up runway 14R.

Thành phố Omaha dưới cánh máy bay.

Vùng Midwest nước Mỹ dưới lớp tuyết trắng xóa. Nhiệt độ vào mùa này rất lạnh, xuống tới âm 15 độ C.

Bánh quy và nước giải khát được phục vụ trên chuyến bay. Các hãng hàng không ở nước Mỹ không phục vụ đồ ăn mà phải mua, không như các hãng châu Á.

Theo lịch bay thì chuyến bay sẽ đáp tầm 5 giờ 30 phút giờ địa phương. Tuy nhiên vì không có gió mạnh ngược chiều nên chuyến bay tới sớm tầm 1 tiếng.

Sân bay quốc tế San Diego là sân bay 1 đường cất hạ cánh bận rộn nhất nước Mỹ, và bận rộn thứ 3 trên thế giới, sau sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji ở Mumbai và sân bay Gatwick ở London. Vì thời gian transit ít nên không có chụp hình trong terminal.

Nhận xét bài viết

bình luận