Turkish Airlines mang “thành Troy” tới Tân Sơn Nhất

Vào tháng 4/2018, Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố năm 2018 là “Năm Troia”, nhân dịp kỷ niệm 20 năm khu vực khảo cổ Troia (hay Troy) được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, nhiều hoạt động giới thiệu sẽ được tiến hành trên quy mô toàn cầu để quảng bá cho khu vực này trong suốt cả năm.

*** Có video trải nghiệm chuyến bay Turkish Airlines cuối bài

Hãng hàng không Turkish Airlines, hiện đang bay đến 302 điểm đến tại 121 quốc gia, với tư cách là hãng hàng không bay tới nhiều điểm đến quốc tế nhất trên thế giới, đang hỗ trợ các hoạt động quảng bá của “Năm Troia” với những chiếc máy bay mang màu sơn chủ đề “Troia”.

Ngay trong tháng 4/2018, chiếc máy bay đầu tiên mang màu sơn chủ đề “Troia” đã được Turkish Airlines cho ra mắt công chúng với một sự kiện đặc biệt được tổ chức tại hangar mới của Turkish Technic Inc. Chiếc máy bay này thuộc dòng Airbus A321-200 (SL) mang số đăng bạ TC-JTP sau đó đã được đổi tên thành Çanakkale theo tên của địa danh nơi thành Troy tọa lạc.

Giữa tháng 7/2018, chiếc máy bay thứ 2 mang màu sơn chủ đề “Troia” đã được Turkish Airlines cho ra mắt. Lần này là một tàu bay thân rộng thuộc dòng Airbus A330-300. Tàu bay này mang số đăng bạ TC-JOG cũng được đổi tên thành Troy.

Chiều ngày 26/7, tàu bay TC-JOG đã tới sân bay Tân Sơn Nhất khi thực hiện chuyến bay thẳng thường lệ mang số hiệu TK168 từ sân bay Istanbul Ataturk. Các spotter đẹp trai của Yêu Máy Bay đã không bỏ lỡ cơ hội chụp lại những hình ảnh của tàu bay này trong một buổi chiều nắng đẹp rực rỡ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Airbus A330-300 của Turkish Airlines có 28 ghế hạng thương gia giường phẳng được sắp ghế theo cấu hình 2-2-2. 

Ngoài ra tàu bay còn có 261 ghế hạng phổ thông được sắp theo cấu hình 2-4-2 được chia làm 2 khoang.

Turkish Airlines có chuyến bay hàng ngày đến Việt Nam với các chặng bay Istanbul-TP.HCM-Hà Nội-Istanbul hoặc Istanbul-Hà Nội-TP.HCM-Istanbul tuỳ ngày trong tuần.

Nằm gần ngôi làng Tevfikiye ở tỉnh Çanakkale, Troy là một trong những thành phố cổ nổi tiếng nhất trên thế giới. Troy đã bị phá hủy và xây dựng lại 9 lần vì nhiều lý do khác nhau, được coi là một tham chiếu cho các địa điểm khảo cổ khác ở châu Âu và Aegean với lịch sử 3.000 năm và các cuộc khai quật vẫn đang được thực hiện tại thành phố khảo cổ tráng lệ này.

Di tích thành Troy ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem clip trải nghiệm Turkish Airlines và khám phá thành Troy của vlog Yêu Máy Bay:

Nhận xét bài viết

bình luận