Vietnam Airlines tiếp tục là hãng hàng không 4 sao năm thứ 3

Ngày 17-7, Vietnam Airlines đã chính thức nhận chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao do Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không đặt tại Anh Skytrax trao tặng.

***Video bên dưới

Với chứng chỉ này, Vietnam Airlines trong 3 năm liên tiếp được vinh danh với trải nghiệm chất lượng 4 sao mà hãng đem lại cho hành khách. Vietnam Airlines cho hay để có thể nhận được chứng chỉ 4 sao năm thứ 3 liên tiếp của Skytrax hãng đã phải liên tục duy trì, hoàn thiện sản phẩm dịch vụ từ mặt đất đến trên không trên các chuyến bay.

Được biết, với Skytrax, các chương trình đánh giá, xếp hạng cũng liên tục được thực hiện dựa trên những đánh giá khách quan, chi tiết với nhiều đợt kiểm tra thực tế tại Vietnam Airlines.

Trong những năm qua, đáng chú ý Vietnam Airlines đã chú trọng đưa dấu ấn về văn hoá lên các sản phẩm dịch vụ, trong đó có món phở Việt vốn nổi danh toàn cầu hay những loại trái cây đặc trưng theo mùa như vải thiều, nhãn lồng.

Vietnam Airlines đã lựa chọn bếp trưởng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn trở thành Đại sứ Ẩm thực toàn cầu của Hãng trong thời gian 3 năm từ 2018 – 2020. Những đặc trưng văn hóa ẩm thực các vùng miền, địa phương qua bàn tay của ‘Phù thủy ẩm thực’ Luke Nguyễn được trông đợi là những trải nghiệm khó quên đối với hành khách hạng thương gia.

Bên cạnh châu Âu, trong 1 năm qua Vietnam Airlines cũng bắt đầu đưa vào khai thác hạng phổ thông đặc biệt trên đường bay giữa Việt Nam-Nhật Bản và Úc. Dịch vụ bán hàng cao cấp miễn thuế Lotushop trên máy bay của Vietnam Airlines cũng đóng góp phần quan trọng trong việc gia tăng các trải nghiệm mới lạ cho khách hàng.

Trên các chuyến bay quốc tế tới Anh, Pháp, Đức, Úc, Nga, hành khách khoang Thương gia sẽ được phục vụ tấm trải ghế, chăn chần bông, bộ pyjama đem lại cảm giác thoải mái trên những hành trình dài. Đây được xem là những yếu tố đóng góp không nhỏ vào thành công của các dịch vụ từ mặt đến đến trên không của Hãng.

Vietnam Airlines cũng được đánh giá là một trong những “Hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018” theo website chuyên cung cấp các đánh giá du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor; là “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoá” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt” theo đánh giá của Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards)…

Vietnam Airlines cũng kỳ vọng chứng nhận 4 sao lần thứ ba của Skytrax sẽ là đòn bẩy vững chắc cho hãng theo đuổi mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao trong những năm tới.

Tổ chức Skytrax thành lập năm 1989 với trụ sở đặt tại thủ đô London (Anh). Skytrax chuyên điều tra và nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ và hành khách của các hãng hàng không, liên minh hàng không, sân bay và các nhà cung ứng vận tải hàng không trên toàn cầu.

Skytrax quản lý hai chương trình khảo sát khách hàng thường niên liên quan đến các hãng hàng không và các sân bay trên thế giới. Đây đã trở thành những chương trình khảo sát toàn cầu, độc lập và đi đầu trong suốt 16 năm qua trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ các hãng hàng không và các sân bay.

Giải thưởng hãng hàng không thế giới được Skytrax khởi xướng từ năm 1999 và được duy trì thường niên cho đến nay. Tiêu chí quan trọng của chương trình khảo sát là để cho khách hàng tự lựa chọn những hãng hàng không mà họ coi là tốt nhất, qua đó lựa chọn ra những thương hiệu đạt giải hành khách yêu thích. Skytrax xếp hạng các hãng hàng không theo 5 mức, từ 1 sao cho tới mức cao nhất là 5 sao. Thang điểm của Skytrax được công nhận là điểm chuẩn toàn cầu trong việc đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của hãng hàng không.

Nhận xét bài viết

bình luận