Đây là lý do AirAsia là hãng giá rẻ 10 năm liền tốt nhất thế giới?

Nằm ngay kế bên nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Kuala Lumpur, tổng hành dinh của AirAsia hay còn được gọi với cái tên thân mật là RedQ hay RedQuarters, là nơi làm việc của khoảng 2.000 nhân viên hãng hàng không giá rẻ 10 năm liền tốt nhất thế giới này.

***Xem video khám phá RedQ ở cuối bài

Các nhân viên của AirAsia và AirAsia X chính thức dọn đến làm việc tại RedQ từ năm 2006 và bên trong tổng hành dinh này, mọi hoạt động diễn ra suốt 24 tiếng một ngày và cả 7 ngày trong tuần. Nếu như nói RedQ là một thành phố thu nhỏ cũng không quá lời.

Trong tháng 8 này, Yêu Máy Bay đã được AirAsia mời đến tham quan tổng hành dinh RedQ tại sân bay Kuala Lumpur. Tại đây, nhiều “bí mật” được hé lộ về bộ máy vận hành của AirAsia và để chúng ta hiểu thêm rằng điều gì đã làm nên một hãng hàng không giá rẻ 10 năm liền tốt nhất thế giới theo đánh giá của Skytrax.

AirAsia được thành lập năm 1993 và năm 1996 bay chuyến đầu tiên. Tuy nhiên, thời gian sau đó hãng làm ăn không tốt và mang nhiều nợ nần. Ông Tony Fernandes đã mua lại AirAsia vào năm 2001 và thay đổi toàn diện bộ mặt của hãng hàng không này một năm sau đó. AirAsia đã không còn một khoản nợ nào, mở nhiều đường bay mới, phát triển đội bay và biến một hãng hàng không nợ nần thành hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới. Câu chuyện bắt đầu từ tờ 1 ringgit.

Ông Tony đã mua lại AirAsia với giá chỉ 1 ringgit. Cái giá quá rẻ nhưng đổi lại ông ôm khoản nợ 40 triệu ringgit của AirAsia. Khi ấy AirAsia chỉ có 200 nhân viên. Đến nay, sau bao năm chèo lái của Tony, AirAsia đã có hơn 22.000 nhân viên trên toàn cầu. Đó là một kỳ tích.

Không gian làm việc RedQ vô cùng thoáng đãng và rộng rãi. Từ ngoài sảnh bước vào là không gian cây cối với các chỗ ngồi được thiết kế trong các lồng, các dãy ghế sofa hay thậm chí là các ghế mềm dạng bean bag. Với không gian này, nhân viên AirAsia có thể ngồi nghỉ ngơi, làm việc, thậm chí là làm một giấc ngủ ngắn.

Ở không gian làm việc, điều thú vị là tại đây không hề có các vách ngăn. Tất cả mọi người đền làm việc ở các không gian mở. Kể cả những lãnh đạo cấp cao nhất thì cũng không hề có phòng riêng. Điều này để đảm bảo mọi người gần gũi với nhau và kể cả có vấn đề gì cần trao đổi thì mọi người có thể đến với nhau ngay lập tức.

Bên cạnh không gian làm việc mở thì RedQ cũng có các phòng họp tách biệt và ở đó là những không gian sáng tạo khác. Mỗi phòng họp mang dáng dấp của những điểm đến mà AirAsia bay đến, trong đó có Hong Kong, Nhật Bản, Indonesia, Úc hay Việt Nam nữa.

Làm việc tại RedQ thì các nhân viên của AirAsia không cần lo lắng đến chuyện ăn uống. Bất cứ lúc nào họ cảm thấy cần một tách cà phê nóng hổi thơm ngon, hay một bữa trưa đầy đủ và tươm tất thì cũng sẵn có ngay trong tổng hành dinh.

Và nếu ngại chạy ra nơi khác hay vào trong nhà ga sân bay để mua các đồ lặt vặt hay các đồ ăn nhẹ thì ngay bên trong RedQ cũng có một cửa hàng tiện lợi nhỏ. Thật sự bên trong toà nhà này gần như không thiếu gì.

Muốn làm việc tốt thì phải có một sức khoẻ tốt. Công việc bận rộn khiến nhân viên không có thời gian chạy đi xa để tập thể thao? Không vấn đề! Ngay bên trong toà nhà cũng có phòng tập và kể cả phòng xông hơi. Một nơi làm việc tuyệt vời như vậy thì có lẽ bất cứ nhân viên nào cũng sẽ yên tâm cống hiến cho công việc.

Không chỉ có nơi ngủ nghỉ, RedQ còn có tiệm cắt tóc giúp nhân viên chăm sóc bề ngoài hay trung tâm y tế nhỏ và trung tâm vật lý trị liệu dành cho những nhân viên bị ảnh hưởng sức khoẻ, cơ thể do công việc, nhất là nhân viên ngoài sân bãi.

Một kiosk check in bằng bìa carton tại phòng thử nghiệm của AirAsia, thay vì kiosk kim loại.

“Buồng ngủ” cho những ai muốn có giấc ngủ ngắn.

Nhà trẻ bên trong RedQ cho nhân viên AirAsia gửi con ở đây để yên tâm làm việc. Kể cả khi họ làm việc quá giờ một chút thì con của họ cũng được chăm sóc.

Video khám phá bên trong RedQ:

Nhận xét bài viết

bình luận