VIETNAM AIRLINES: Chuyến bay ăn toàn trái cây

Dịch vụ đặt suất ăn đặc biệt trên các chuyến bay của các hãng giá đủ luôn miễn phí và đó là cơ hội dể hành khách có thể trải nghiệm các suất ăn khác nhau trên chuyến bay phù hợp với nhu cầu suất ăn theo bệnh lý, tôn giáo hay đơn giản chỉ là muốn một suất ăn phù hợp với giờ giấc của bản thân.

***Video trải nghiệm ở cuối bài.

Travip đã có một chuyến bay với Vietnam Airlines trên hạng thương gia từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh vào giờ ăn trưa và đã đặt trước suất ăn toàn trái cây (fruit platter). Nếu bay hạng phổ thông vào giờ ăn thì các bạn cũng có thể đặt suất ăn đặc biệt nhé, ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Tổng đài của Vietnam Airlines là 1900-1100.

Sau khi làm thủ tục xong, Travip vào phòng chờ hạng thương gia Lotus Lounge của Vietnam Airlines ở ga nội địa sân bay Nội Bài. Khách đi hạng thương gia có lối ưu tiên qua cổng kiểm tra an ninh!

Đồ ăn trong phòng chờ khá đa dạng. Vì đã đặt suất ăn trái cây trên chuyến bay nên Travip coi bữa ăn ở phòng chờ là bữa trưa luôn nên tranh thủ ăn đầy đủ. Phòng chờ Nội Bài có món bò kho khá ngon! Ăn xong làm ly cà phê sữa đá nữa là tuyệt vời.

Trong chuyến bay này Travip ngồi ghế cửa sổ, hàng thứ 2 bên phải hay ghế 2K. Tàu bay khai thác cho chuyến bay hôm nay là Boeing 787-9. Một trong những lý do Travip thích bay với Boeing 787 là cửa sổ đổi màu của loại máy bay này.

Thời điểm Travip bay là gần Giáng sinh năm ngoái nên máy bay được trang trí vui tươi.

Tàu bay này có 28 ghế hạng thương gia giường phẳng (sắp ghế 1-2-1), 35 ghế hạng phổ thông đặc biệt (2-3-2) và 211 ghế hạng phổ thông (3-3-3).

Trước chuyến bay, thức uống chào mừng và khăn vải ướt được phục vụ.

Không gian ghế ngồi đảm bảo sự riêng tư và thoải mái. Tất nhiên rồi. Ghế hạng thương gia mà.

Đây là thực đơn cho khoang hạng thương gia. Chuyến bay này có thực đơn khá phong phú với tận 3 lựa chọn cho suất ăn nóng bên cạnh sa lát rau tươi, bánh mì các loại và trái cây tươi tráng miệng.

Travip thì xem cho vui thôi chứ đã đặt suất ăn toàn trái cây rồi.

Trên màn hình bắt đầu trình chiếu video hướng dẫn an toàn.

Tranh thủ sống ảo tí mà mặt mệt mỏi quá vì đi Ấn Độ cả tuần liền với quay về lại Hà Nội.

Cửa sổ đổi màu. Nhìn lúc nào cũng mê hoặc.

Nút điều khiển độ sáng tối của cửa sổ.

Suất ăn trái cây được đưa ra. Toàn rau và trái cây thôi. Suất ăn gồm 1 phần salad chỉ toàn rau, 1 phần trái cây lớn và 1 phần trái cây nhỏ. Travip gọi thêm ly nước táo nữa cho toàn bộ là rau củ quả trái cây luôn.

Trà và cà phê cũng được phục vụ sau đó.

Trước khi máy bay hạ cánh, khăn ướt được phục vụ lần nữa.

Xuất ăn trái cây hạng phổ thông đặt trước của Vietnam Airlines trên chuyến bay vào giờ ăn trưa từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội.

Video trải nghiệm chuyến bay với suất ăn trái cây:

Miêu tả video: Dịch vụ đặt suất ăn đặc biệt trên các chuyến bay đã có từ lâu nhưng ít được biết tới. Dịch vụ này là miễn phí, nhất là trên các chuyến bay của các hãng hàng không truyền thống, khi mà suất ăn đã được kèm trong tiền vé. Hành khách có thể đặt suất ăn đặc biệt trước 24 hoặc 48 tiếng. Có nhiều loại suất ăn đặc biệt như suất ăn chay, suất ăn đạo Hồi, suất ăn ít béo, suất ăn cho người bị tiểu đường, v.v…

Trong chuyến bay với Vietnam Airlines vừa rồi từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Travip đã đặt suất ăn đặc biệt toàn là trái cây. Loại suất ăn này được gọi là fruit platter meal và cũng có ở các hãng hàng không khác nếu bạn yêu cầu. Đối với Vietnam Airlines, bạn có thể đặt suất ăn đặc biệt trên các chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội vào giờ ăn sáng, trưa hoặc tối (cụ thể là các giờ từ 5:008:30, từ 10:30 đến 13:00 và từ 17:00 đến 20:00. Các khung giờ khác hãng vẫn phục vụ đồ ăn nhẹ như bình thường. Đối với các chuyến bay quốc tế khác của hãng, bạn cũng có thể yêu cầu suất ăn toàn trái cây trước 24 tiếng bằng cách gọi tổng đài 1900-1100.

Các video khác:

Nhận xét bài viết

bình luận