Xiamen Air bay TP.HCM – Changsha, đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới gần hơn

Hãng hàng không Xiamen Air hôm 29-10-2018 đã khai trương đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh và Changsha (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc).

Xiamen Air khai thác đường bay này với 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 và thứ 7. Giờ bay như sau:

MF8672: SGN 18:05 – CSX 22:20
MF8671: CSX 15:10 – SGN 17:05

Tàu bay: Boeing 737-800 NG

Tàu bay Boeing 737 của Xiamen Air. 

Xiamen Air là hãng hàng không giá đủ và là một thành viên của liên minh hàng không Skyteam. Hành khách bay với Xiamen Air trên đường bay này được hưởng 5kg hành lý xách tay và 23kg hành lý ký gửi. Chuyến bay có phục vụ suất ăn.

Nằm ở hạ lưu sông Tương, Changsha là một thành phố bên sông có bề dày lịch sử đầy biến động nhưng ngày nay đã trở thành một trung tâm kinh tế – chính trị hàng đầu khu vực trung – nam Trung Quốc, cùng sự phát triển của giáo dục và những công trình công nghệ sáng tạo.

Thành phố Changsha là điểm kết nối gần nhất với các địa danh du lịch nổi tiếng, rất quen thuộc với du khách Việt Nam như Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới, Thiên Môn Sơn, Đại Hiệp Cốc,… Do đó, đường bay mới này sẽ giúp du khách tiết kiệm được thời gian khi di chuyển giữa các điểm trên.

Nếu như trước đây, để đến được Trương Gia Giới hay Phượng Hoàng Cổ Trấn du khách phải mất nhiều thời gian (từ TP. Hồ Chí Minh khách phải đi 2 chặng bay và 5-6h di chuyển bằng đường bộ để đến Trương Gia Giới) thì giờ đây du khách chỉ cần bay một chuyến từ TP. Hồ Chí Minh đến Changsha, và từ Changsha chỉ cần đi xe khoảng 3 đến 4 giờ là đến được các điểm kể trên.

XiamenAir được thành lập năm 1984, là thành viên của Liên minh Hàng không Skyteam – ký hiệu MF (theo IATA), có trụ sở chính đặt tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.

XiamenAir đã chuyên chở hơn 25 triệu lượt khách mỗi năm, với hơn 350 đường bay nội địa và quốc tế, bao phủ hầu hết các thành phố lớn ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Mỹ, châu Úc và châu Âu.

Xiamen Air chính thức đến với thị trường Việt Nam vào năm 2016, bằng việc mở đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đến TP. Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc kể từ ngày 29/11/2016.

Ngoài là một thành phố năng động, Hạ Môn còn là điểm nối chuyến đến các thành phố trọng điểm như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và 52 điểm nội địa Trung Quốc. Sau gần 2 năm đưa vào hoạt động, đường bay đã và đang phát triển vượt bậc với tần suất mỗi ngày 1 chuyến. Song song với việc đạt được doanh thu và số lượng hành khách tăng cao, du lịch Hạ Môn nói riêng và các điểm đến trong Trung Quốc nói chung đã ngày càng thu hút và hấp dẫn đối với du khách Việt, mở ra một tiềm năm đẩy mạnh quan hệ của hai nước thông qua việc du lịch, tìm hiểu văn hóa, con người địa phương.

Trong năm 2018, nối bước thành công của chặng bay TP. Hồ Chí Minh – Hạ Môn, Xiamen Air chính thức khai thác một đường bay mới từ TP. Hồ Chí Minh đến Changsha để mang đến cho du khách Việt nhiều cơ hội để khám phá những điểm du lịch mới lạ và thú vị.

Nhận xét bài viết

bình luận