Ăn bánh chưng, nhận lì xì trên chuyến bay Tết

Những ngày cận tết, sân bay luôn là nơi đông đúc, nhộn nhịp. Sau một năm bộn bề công việc, người người, nhà nhà đều mong muốn được trở về quê thật nhanh để đón tết cùng gia đình. Đó là lý do mà các hãng hàng không đều tăng công suất tối đa, để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm này.

***Video về chuyến bay cuối bài

Những chuyến bay vào dịp đặc biệt như vậy có gì khác so với các chuyến bay thường lệ, hãy cùng Hoàng khám phá nhé.

Không khí tết rộn ràng tại các khu vực của sân bay Tân Sơn Nhất.

Lần này Hoàng chọn bay cùng Jetstar Pacific trên chặng Tp.HCM – Hà Nội, đây có lẽ là chặng bay nhộn nhịp, đông đúc nhất vào mùa tết. Như mọi khi, Hoàng đến sân bay thật sớm để làm thủ tục. Có đến sân bay vào mùa tết, các bạn mới hiểu được lý do tại sao các hãng hàng không lại khuyến cáo hành khách đến sớm hơn giờ khởi hành 2 tiếng.

Khu vực nhà ga quốc nội đông đúc hơn bình thường rất nhiều. Hàng dài người chờ đợi từ các quầy check-in cho đến khu vực soi chiếu, cửa ra tàu bay. Đó là lý do mặc dù Hoàng đến từ rất sớm, nhưng khi vào đến khu vực cách ly thì chỉ còn 30ph nữa là đến giờ boarding. Thế là không kịp để ăn trưa tại nhà ga, thôi thì đành lên máy bay để ăn vậy.

Những chuyến bay ngày tết luôn luôn đầy khách, vì vậy nên lưu ý đến sân bay thật sớm nhé các bạn.

Đúng giờ, hành khách được gọi boarding và chuyến bay của Hoàng kín chỗ hoàn toàn. Vừa lên máy bay, mình tìm ngay đến cuốn menu để tìm đồ ăn vì thực sự đang rất đói. Mình thực sự phấn khích khi vừa mở menu ra, món bánh chưng ruốc đã đập ngay vào mắt.

Quả thật là tuyệt vời, ăn bánh chưng dịp tết trên máy bay thì còn gì bằng. Mình chấm ngay món này. Khi máy bay đạt độ cao bay bằng, tiếp viên bắt đầu phục vụ bán hàng, mình chờ giây phút này lâu lắm rồi. Cảm thấy bánh chưng là chưa đủ, mình quyết định gọi thêm 1 ly mì để thỏa mãn cơn đói cồn cào.

Bánh chưng ruốc, món ăn mang hương vị ngày tết trên chuyến bay của Jetstar Pacific.

Sau khi ăn bánh chưng, vẫn chưa hết đói, mình order thêm một ly mì nữa.

Đang ngấu nghiến ăn mỳ gói thì loa phát thanh trên máy bay phát đi lời chúc tết của phi hành đoàn. Những lời chúc tốt đẹp làm mình và hành khách cảm thấy ấm lòng và càng nôn nao về nhà hơn nữa. Và rồi, khi lời chúc tết vừa dứt thì bài nhạc Ngày tết quê em vang lên, toàn bộ phi hành đoàn xếp thành 1 hàng dọc chào hành khách và phát những giỏ quà tết cho mọi người.

Mình và tất cả hành khách đều bất ngờ và phấn khích. Các chị tiếp viên đi đến từng hàng ghế, trao tặng hành khách 1 câu liễn chúc tết, phong bao lì xì và chiếc bánh chưng nhỏ xinh. Lúc này, không khí trên khoang nhộn nhịp hơn hẳn, mọi người cười nói, chụp ảnh lưu niệm và chúc tết nhau. Riêng mình thì cảm giác phải nói là sung sướng tột độ, vì cuối cùng mình cũng đã được ăn bánh chưng trên máy bay theo 1 cách bất ngờ nhất.

Tiếp viên Jetstar Pacific trong trang phục áo dài truyền thống tặng quà cho hành khách.

Niềm vui của các hành khách khi nhận được món quà bất ngờ.

Tổ tiếp viên tặng quà cho tất cả hành khách trên khoang.

Tổ tiếp viên tặng quà cho tất cả hành khách trên khoang.

Tổ tiếp viên tặng quà cho tất cả hành khách trên khoang.

Niềm vui của hành khách nhí, khi được nhận lì xì.

Lời chúc bình an đến từ Jetstar Pacific.

Niềm vui của hành khách khi nhận mở phong bao lì xì.

Chụp ảnh lưu niệm cùng phi hành đoàn.

 

Niềm vui bất ngờ đến với mình khi được Jetstar Pacific tặng quà.

Lần đầu được nhận lì xì trên máy bay.

Phần quà đầy ý nghĩa và ấm áp của Jetstar Pacific.

Trong phút giây vui vẻ đó, mình chợt nảy ra suy nghĩ, mọi hành khách trên chuyến bay đặc biệt này đều rất hạnh phúc vì được những món quà bất ngờ và nhất là sắp được về nhà. Vậy còn những tiếp viên trên chuyến bay này cảm thấy như thế nào? Thế là mình quyết định xuống khoang bếp để hỏi thăm và thật bất ngờ là các chị tiếp viên đã dành chút thời gian rảnh rỗi ít ỏi trên chuyến bay để trải lòng với mình.

Tâm sự “mỏng” cùng hai chị tiếp viên trên chuyến bay đặc biệt

Trò chuyện với mình hôm nay là 2 chị tiếp viên kỳ cựu của Jetstar Pacific, có chị đã bay được 19 năm. Qua vài phút hỏi han ngắn ngủi, mình đã phần nào biết thêm về sự vất vả của các chị vì công việc bắt buộc họ phải xa gia đình vào những dịp đặc biệt như thế này. Tuy nhiên, chính những tình cảm của hành khách đáp lại phi hành đoàn đã tiếp thêm niềm vui, để các chị có thêm động lực, thêm yêu công việc mà mình đang làm.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Lan với 19 năm gắn bó với bầu trời.

Chị Đỗ Thị Hồng Hạnh cũng là một tiếp viên kỳ cựu của Jetstar Pacific với 11 năm bay.

Sau khi trò chuyện xong, mình không quên xin 1 kiểu ảnh lưu niệm cùng tổ bay đặc biệt này.

Tổ bay đặc biệt cho chuyến bay xuân.

Tổ bay đặc biệt cho chuyến bay xuân.

Tổ bay đặc biệt cho chuyến bay xuân.

Tổ bay đặc biệt cho chuyến bay xuân.

Tổ bay đặc biệt cho chuyến bay xuân.

Tổ bay đặc biệt cho chuyến bay xuân.

Trò chuyện xong cũng là lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh. Mình quay về chỗ ngồi, trong lòng vẫn cảm thấy xúc động, ấm áp vì những tình cảm mà Jetstar Pacific đã dành cho hành khách. Quả thật, đây là chuyến bay đem lại cho mình rất nhiều niềm vui và sự bất ngờ. Đó là câu chuyện về chuyến bay ngày tết của mình, còn các bạn thì sao?  Hãy cùng chia sẻ với Yêu Máy Bay nhé.

Video về chuyến bay: 

Nhận xét bài viết

bình luận