Pakistan đóng cửa không phận, Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch bay

Vietnam Airlines hôm nay 27/2 cho hay, theo thông báo của Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan, không phận nước này sẽ đóng cửa từ 14h30 ngày 27/2/2019 (giờ Việt Nam).

Điều này đã ảnh hưởng đến các hãng hàng không có đường bay qua không phận Pakistan.

Theo đó, Vietnam Airlines có 04 chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tối ngày 27/2 dự kiến lùi thời gian khởi hành từ 4 tiếng để điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan.

Các chuyến bay bị ảnh hưởng bao gồm: VN30 Frankfurt – Tp.Hồ Chí Minh, VN18 Paris – Hà Nội, VN10 Paris – Tp.Hồ Chí Minh và VN50 London – Tp.Hồ Chí Minh.

Chuyến bay VN31 từ Tp.Hồ Chí Minh đi Franfurt tối 27/2 và các chuyến giữa Việt Nam – châu Âu khác trong những ngày tiếp theo cũng có thể bị ảnh hưởng.

Vietnam Airlines nói sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình và thông báo tới hành khách các thay đổi trong thời gian sớm nhất.

Hãng cũng khuyến cáo hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình chuyến bay trên website hoặc trang Facebook chính thức của hãng. Các hành khách bị ảnh hưởng trong trường hợp thay đổi thời gian khai thác sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ miễn phí hoàn, đổi vé hoặc đặt lại hành trình. Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng này.

Việc điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan sẽ kéo dài thời gian bay của hành khách và làm phát sinh chi phí cho hãng. Tuy nhiên, theo Vietnam Airlines, đảm bảo an toàn khai thác cho các chuyến bay và cho hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu trong mọi trường hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng truy cập thường xuyên website www.vietnamairlines.com, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines; liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100. Hành khách tại Anh, Pháp, Đức có thể liên hệ các Phòng vé chi nhánh của Vietnam Airlines tại London, Paris, Frankfurt theo thông tin được công bố trên website www.vietnamairlines.com, mục “Các chi nhánh trên thế giới” ở cuối trang.

Nhận xét bài viết

bình luận