Một ngày chụp máy bay quân sự ở Las Vegas.

Thân gửi các bạn độc giả!

Yêu Máy Bay là blog chuyên về trải nghiệm dịch vụ hàng không. Tuy nhiên, trong một số dịp hiếm hoi, Yêu Máy Bay vẫn giới thiệu đến các bạn các tư liệu độc và hay về máy bay quân sự. Mời các bạn cùng theo dõi.

***

Cách đây khoảng 2 năm, Huy đã viết một bài trải nghiệm hạng phổ thông của hãng hàng không giá siêu rẻ Spirit Airlines chặng bay Seattle – Las Vegas. Gần 2 năm sau, Huy lại một lần nữa thực hiện lại chặng bay đấy, và cũng vì một lý do tương tự 2 năm trước, để chụp hình máy bay quân sự trong cuộc tập trận thường niên Red Flag.

Đặt chân xuống sân bay vào khoảng 9h sáng, Huy lên tầng cao nhất của sân bay Las Vegas McCarran để chụp máy bay trong khi chờ chuyến bay của người bạn đi cùng hạ cánh. McCarren là sân nhà của một hãng hàng không mà bất cứ ai đam mê máy bay khi tới đây đều muốn chụp. JANET, là tên viết tắt của “Just Another Non-Existent Terminal – Chỉ là một nhà ga khác không tồn tại”, là tên gọi không chính thức của hãng hàng không tuyệt mật hoạt động dưới sự điều hành của Không quân Mỹ. Những chuyến bay của Janet thường được sử dụng để chuyên chở nhân viên quân sự đến Area 51 và bãi thử Tonopah từ một nhà ga ở sân bay McCarran.

Một trong những chiếc Boeing 737-600 của Janet.

Sau khi đi lấy xe đã đặt thuê từ trước, Huy chạy xe ừ McCarran đến căn cứ không quân Nellis, thường mất khoảng 30-40 phút chạy xe. Bắt đầu từ năm 1975, mỗi năm 3 hoặc 4 lần, Không quân Mỹ tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Red Flag cho các phi đội của Mỹ và các nước đồng minh. Cuộc tập trận này thường diễn ra từ 2 tới 3 tuần, bao gồm các trò chơi đánh trận, không chiến giống với thực tế để nâng cao khả năng chiến đấu của các phi công. Địa điểm diễn ra các cuộc tập trận này là ở căn cứ không quân Nellis, bang Nevada, cách Las Vegas tầm 30 phút chạy xe về phía Bắc.  Ngoài ra còn có các cuộc tập trận mang tên Red Flag – Alaska, diễn ra tại căn cứ không quân Eielson ở bang Alaska. Red Flag 19-1, với con số 19 là năm diễn ra và -1 là cuộc tập trận đầu tiên của năm, diễn ra từ  26 tháng 1 tới 15 tháng 2, với lực lượng từ Không quân Hoàng gia Anh, Không quân Hoàng gia Úc, Không quân và Hải quân Mỹ.

Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận, các máy bay sẽ cất cánh từ một tới hai lượt bay mỗi ngày từ thứ hai tới thứ sáu. Lượt đầu tiên thường sẽ cất cánh tầm 13 giờ trưa và sẽ quay về căn cứ vào khoảng từ 16 tới 17 giờ chiều, và lượt thứ hai thường sẽ cất cánh tầm 19 giờ tối và quay về vào khoảng 21 giờ. Ngoài Red Flag, căn cứ không quân Nellis còn là nơi tổ chức các cuộc tập trận Green Flag. Khác với Red Flag bao gồm cả tác chiến trên không và mặt đất, các cuộc tập trận Green Flag thường thiên về các nhiệm vụ tác chiến hỗ trợ mặt đất. Những phi đội tham gia Green Flag thường sẽ cất cánh từ sớm và kết thúc cuộc tập trận trong ngày trước khi Red Flag bắt đầu.

Biên đội 2 chiếc A-10 chuẩn bị hạ cánh sau cuộc tập trận Green Flag trong ngày.

Trong đợt tập trận Red Flag này, Không quân Hoàng gia Anh đem đến Nellis 4 phi đội khác nhau. Phi đội số 10 của KQHG Anh chuyên sử dụng dòng máy bay KC3, hay còn được biết đến với tên gọi Airbus A330 MRTT (Multi Role Tanker Transport – phiên bản vận tải và tiếp liệu trên không). Phi đội số 51 của KQHG Anh sử dụng dòng máy bay RC-135W River Joint, một trong những biến thể quân sự của dòng máy bay Boeing 707, chuyên thực hiện các nhiệm vụ trinh sát điện tử. Phi đội số 8 của KQHG Anh sử dụng một biến thể quân sự khác của dòng máy bay Boeing 707, máy bay cảnh báo sớm trên không Boeing E-3 Sentry. Ngoài 3 phi đội trinh sát và hậu cần kể trên thì KQHG Anh còn đem đến một phi đội máy bay chiến đấu, phi đội số 6, chuyên sử dụng dòng máy bay chiến đấu hai động cơ đa nhiệm Eurofighter Typhoon FGR4.

Không quân Hoàng gia Úc đem đến Nellis 3 phi đội. Phi đội số 10 của KQHG Úc sử dụng dòng máy bay săn ngầm AP-3C Orion. Phi đội số 2 của KQHG Úc sử dụng dòng máy bay Boeing E7A Wedgetail, là một biến thể cảnh báo sớm trên không của dòng máy bay thương mại Boeing 737-700. Phi đội số 77 của KQHG Úc là phi đội còn lại tham gia Red Flag 19-01, sử dụng những chiếc máy bay chiếc đấu F/A-18A+.

Ngoài ra, Không quân và Hải quân Mỹ đem đến Nellis những phi đội sử dụng những dòng máy bay cho các nhiệm vụ khác nhau, như là máy bay trinh sát chiến trường E-8C Joint STARS, máy bay tiếp liệu trên không KC-135, máy bay cảnh báo sớm trên không E-3 Sentry, máy bay ném bom B-52, và các phi đội máy bay chiến đấu F-16, F-22, F-35 của Không quân Mỹ và F/A-18E Super Hornet và E/A-18G Growlers của Hải quân Mỹ. Ngoài ra KQ Mỹ còn sử dụng một phi đội Aggressor sử dụng dòng máy bay F-16, với những phi công dày dặn kinh nghiệm được đào tạo riêng để đóng vai quân đỏ đối đầu với quân xanh trong cuộc tập trận.

Thông thường trước khi các  máy bay cất cánh cho các phi vụ Red Flag, một chiếc máy bay cảnh báo sớm trên không sẽ cất  cánh trước, báo hiệu cho việc đợt tập trận sắp bắt đầu. Chiếc máy bay cảnh báo sớm trên không sẽ bay ra khu vực tập trận để dọn bãi, đảm bảo rằng không có máy bay lạ nào trong khu vực, và chuẩn bị cho các cuộc không chiến giả lập sẽ diễn ra. Chiếc máy bay này cũng sẽ là chiếc cuối cùng hạ cánh sau khi lượt tập trận kết thúc.

Boeing E-3 Sentry của phi đội kiểm soát trên không 965 (965th ACCS) của Không quân Mỹ cất cánh, bắt đầu cho lượt tập trận trong ngày.

Sau chiếc máy bay cảnh báo sớm trên không là khoảng 2-3 chiếc máy bay tiếp dầu trên không. Với nhiệm vụ chính là tiếp nhiên liệu cho những máy bay tham gia lượt tập trận. Trong ảnh là chiếc KC-135 của phi đội tiếp dầu trên không số 22 (22d ARW).

F-16 của một phi đội đóng tại Nellis đang thực hiện Flex Departure. Sau khi cất cánh thẳng trục đường cất hạ cánh thì sẽ quẹo gấp về bên trái, tạo điều kiện cho những người chụp máy bay có thể chụp được những góc như trên. Chiếc này không thuộc các phi đội tham gia Red Flag 19-1.

Một chiếc F-16 khác thực hiện Flex Departure, tuy nhiên chiếc này giữ độ cao thấp trước khi quẹo, nên có thể thấy những ngọn núi phía xa ở background.

Chiếc F-22 của phi đội máy bay chiến đấu số 199 (199th FS) đóng tại Hawaii cất cánh tham gia cuộc tập trận Red Flag.

Một trong những chiếc F-16 thuộc phi đội Aggressor số 64 (64th AGRS) đóng tại Nellis. Đây là phi đội chuyên đóng vai quân địch trong các trận không chiến mô phỏng với quân xanh.

F/A-18E thuộc phi đội chiến đấu số 136 (VFA-136) của Hải quân Mỹ cất cánh. Các phi đội của Hải quân Mỹ thường sẽ có ít nhất một chiếc được sơn các màu nổi bật so với những chiếc còn lại. Những chiếc này thường được gọi với nickname “CAG bird – Carrier Air Group bird”, là những chiếc thường được các sĩ quan chỉ huy của các phi đội sử dụng.

Trung bình một đợt bay tập trận sẽ bao gồm từ 60-80 máy bay các loại. Sau khi các chiếc máy bay tham gia cuộc tập trận trong ngày cất cánh, các bài tập sẽ diễn ra trên bầu trời bang Nevada, với phần lớn diện tích là sa mạc, thích hợp cho các cuộc tập trận và thử nghiệm quân sự. Tầm 2-3 tiếng sau khi chiếc cuối cùng cất cánh, các máy bay sẽ bắt đầu quay trở lại sân bay. Căn cứ Không quân Nellis có hai đường cất hạ cánh song song, 21L-03R và 21R-03L, trong điều kiện thời tiết lý tưởng thì các chuyến bay sẽ cất cánh từ đường cất hạ cánh 03 và đáp theo chiều 21. 21R-03L là đường cất hạ cánh gần với địa điểm chụp nhất, và thông thường trước khi đáp thì các máy bay sẽ bay thông trường trên đỉnh sân bay trước khi vòng phải để hạ cánh đường băng bên phải, hoặc vòng trái cho đường bên trái. Đối với những người đam mê chụp máy bay tại Nellis thì cụm từ giúp họ cảm thấy thích nhất khi chụp hạ cánh là “Right for the right – vòng phải cho đường băng bên phải”.

Bốn chiếc F-16 đóng tại Nellis đang bay thông trường trên đỉnh sân trước khi vòng phải để hạ cánh. Ba trong bốn chiếc trên được sơn màu sơn mới nhất của Không quân Mỹ với tên gọi là Have Glass V.

Have Glass V (Have Glass thế hệ thứ 5) là màu sơn thường được sử dụng trên các dòng máy bay tàng hình chiến đấu tàng hình thế hệ mới như F-22; F-35, giúp giảm khả năng bị radar phát hiện.

Biên đội 2 chiếc F-16 đóng vai quân đỏ đang chuẩn bị vòng phải để hạ cánh. Khi nhìn vào biên đội bay thì ta có thể xác định được hướng sẽ quẹo dựa vào chiếc bay dẫn đầu ở phía bên nào.

Một chiếc F-16 đóng tại Nellis đang vòng phải để hạ cánh. Tuỳ vào loại máy bay mà ta có thể chọn vị trí đứng thích hợp để có thể ở gần nhất khi những chiếc máy bay chiến đấu vòng phải để line up với đường băng. Với những chiếc F-16 của Không quân thì khoảng cách khi phi công bắt đầu vòng từ cạnh 3 sang cạnh 4 sẽ xa hơn là những dòng máy bay F/A-18 của Hải quân Mỹ.

Phi đội Aggressor số 64 (64th AGRS) là một trong 2 phi đội chuyên đóng vai quân đỏ của Không quân Mỹ. Những chiếc máy bay trong các phi đội này thường được sơn màu nguỵ trang dựa vào màu sơn của các máy bay chiến đấu của các nước đối địch, đa phần là Nga. Trong ảnh là chiếc F-16 của 64th AGRS với màu sơn Splinter.

Biên đội 2 chiếc F-35 của phi đội máy bay chiến đấu số 4 (4th FS) đang bay thông trường..

Và vòng phải để hạ cánh.

4th FS F-35.

Biên đội 4 chiếc Hornet của KQHG Úc bay thông trường trên đỉnh sân.

Một chiếc F/A-18A+ của KQHG Úc với màu sơn đặc biệt ở đuôi.

F-16 của phi đội máy bay chiến đấu số 79 (79th FS) đang vòng phải chuẩn bị hạ cánh đường cất hạ cánh bên phải.

Tuy nhiên cũng có một vài chiếc được phép vòng phải để hạ cánh đường cất hạ cánh bên trái. Những chiếc hạ bên trái sẽ đủ thấp để những ngọn núi hiện trên background.

F-22 đang vòng phải để hạ cánh.

Căn cứ Không quân Nellis cũng là sân nhà của đội bay biểu diễn Thunderbirds của Không quân Mỹ. Trong ảnh là chiếc F-22 đang hạ cánh bên phải và 2 chiếc F-16 của đội bay Thunderbirds đang vòng trái hạ cánh bên trái.

Biên đội 2 chiếc Typhoon FGR4 bay thông trường.

Typhoon FGR4 của KQHG Anh đang chuẩn bị hạ cánh.

F/A-18E của Hải quân Mỹ đang chuẩn bị hạ cánh.

Biên đội 4 chiếc F/A-18G Growlers của Hải quân Mỹ đang bay thông trường, chuẩn bị vòng trái để hạ cánh. Trong biên đội có hai chiếc mang màu sơn đặc biết, chiếc đầu tiên và chiếc thứ 3 của hai phi đội khác nhau. Mặc dù chỉ có một phi đội tham gia Red Flag, nhưng các phi công đã mượn hai chiếc Growlers của phi đội khác để tham gia.

Chiếc CAG bird của phi đội tác chiến điện tử 131 (VAQ-131). Đây không phải là phi đội tham gia Red Flag, mà được phi công của VAQ-132 mượn và sử dụng.

F-16 của 64th AGRS với màu sơn Lizard.

F-16 của 64th AGRS với màu sơn Arctic.

F-16 của 64th AGRS với màu sơn Desert Flanker.

Không phải chỉ có những chiếc máy bay chiến đấu mới thực hiện bài bay thông trường. Ngay cả chiếc KC-135 này cũng bay thông trường trên đỉnh sân..

Và vòng phải để hạ cánh.

Chiếc cuối cùng tham gia Red Flag đáp chính là chiếc máy bay cảnh báo sớm trên không E-3 Sentry, tuy nhiên chiếc này không thực hiện bài bay thông trường như chiếc KC-135.

Cứ mỗi khi Red Flag diễn ra, rất nhiều những người đam mê chụp hình máy bay quân sự từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Nevada. Tuy nhiên một khi đã đến Las Vegas để chụp máy bay quân sự thì còn một chỗ khác mà phần lớn những người đam mê máy bay chiến đấu không thể bỏ qua, đó chính là Star Wars Canyon. Hãy cùng đón xem bộ ảnh của Huy ở bài tiếp theo tại đây.

Nhận xét bài viết

bình luận