Một ngày chụp máy bay quân sự ở Thung Lũng Chết.

Hẳn đa số các bạn đã được xem những bộ phim Star Wars của George Lucas, trải dài từ sa mạc Tatooine hoang vu tới hành tinh Coruscant với hơn một ngàn tỉ dân. Công viên quốc gia Death Valley là một trong những địa điểm được sử dụng để quay một vài cảnh ở sa mạc Tatooine trong phần IV và VI của bộ phim này. Rainbow Canyon, hay còn được biết đến với tên gọi Star Wars Canyon, nằm ở rìa phía tây của Death Valley National Park; bang California, cách Las Vegas 210km về phía Tây và cách Los Angeles 260km về phía Bắc. Star Wars Canyon là một dãy thung lũng dài khoảng 5 cây số, với bề ngang khoảng 450m và độ sâu khoảng 300m, được tạo nên bởi đá bazan và đá nham thạch từ những vụ phun trào vài triệu năm trước của các núi lửa trong khu vực. Với màu sắc đỏ, hồng, và xám của những loại đá trong thung lũng, người nhìn có thể liên tưởng tới cảnh sa mạc trên hành tinh Tatooine.

Ngoài việc là một trong những địa điểm quay các cảnh trong Star Wars, cái tên Star Wars Canyon, được sử dụng chung với cụm từ Jedi Transition, bắt nguồn từ cảnh trong phim Star Wars, khi mà Luke Skywalker dẫn đầu một biên đội X-Wings bay giữa một hẻm núi nhân tạo trên Death Star trong phần IV, tuy nhiên thay vì Luke Skywalker bị bắn bằng những khẩu pháo laser thì những phi công lái máy bay chiến đấu qua đây bị những tay săn ảnh bắn bằng những bộ máy Canon và Nikon.

Jedi Transtion là một đoạn nhỏ trong tuyến đường bay huấn luyện tầm thấp mang tên Sidewinder (Sidewinder low-level training route). Tuyến bay huấn luyện Sidewinder có nhiều điểm khác nhau, bắt đầu từ điểm A theo thứ tự bảng chữ cái tới điểm M. Jedi Transition là đoạn tắt từ điểm C qua điểm J theo bảng đồ bên dưới. Tuyến bay huấn luyện Sidewinder được lập ra để phi công chiến đấu có thể luyện tập bay tầm thấp để tránh các lưới lửa phòng không khi thực chiến. Ngoài các loại máy bay chiếc đấu đóng tại những căn cứ xung quanh, ngay cả những chiếc máy bay chở hàng như C-130; C-17, và những loại máy bay ném bom như B-1, B-52 cũng hay thực hiện bài bay tầm thấp ở đây. Đây cũng là một trong rất ít những địa điểm trên thế giới mà bạn có thể hướng máy ảnh của mình xuống dưới để chụp ảnh máy bay chiến đấu.

Thức dậy từ 5h sáng để chuẩn bị và ăn sáng trước chuyến đi dài 3 tiếng xuyên qua vùng sa mạc hoang vắng vào một ngày mà thời tiết không gọi là tốt lắm, nơi mà nhiệt độ vào mùa hè có thể lên tới gần 50 độ C vào mùa hè, nơi mà cây xăng gần nhất có thể cách tới gần 100km, nơi mà nếu xe bạn gặp vấn đề thì có thể phải đợi vài tiếng đồng hồ mới được trợ giúp. Ngay từ đầu Huy cũng không hy vọng gì vào ngày hôm đấy vì thời tiết được dự báo là mưa, trời mù, và hoàn toàn không đảm bảo là sẽ có chiếc máy bay nào sẽ bay qua, ngay cả khi trời đẹp. Với một người không hề muốn dậy sớm như Huy thì việc lái xe 6 tiếng cả đi lẫn về, ngồi đợi chờ từ hơn 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều mà không chụp được chiếc máy bay nào cũng rất là nản, tuy nhiên sẵn tiện có một ngày rãnh rỗi và Star Wars Canyon cũng nằm trong “bucket list” của Huy nên đã quyết định thực hiện chuyến đi.

Sau 3 tiếng chạy xe thì Star Wars Canyon chào đón Huy bằng những cơn mưa sớm, tuy nhiên Huy để bạn Huy lái nên mặc dù dậy từ 5h sáng nhưng Huy vẫn kịp đánh một giấc trong suốt quãng đường. Với máy dò tấn số cài đặt sẵn các tần số được không lưu sử dụng trong khu vực, việc tiếp theo là ngồi trong đợi, và ngủ … Tới khoảng tầm 9:30 sáng, mưa bắt đầu ngớt và đã có những liên lạc giữa không lưu và máy bay trên tần số, nên Huy bắt đầu đi bộ ra chỗ chụp. Chỗ chụp cách chỗ đậu xe không xa, nhưng phải đi xuống vách thung lũng nên rất khó đi và mất thời gian. Mặc dù đã có một vài biên đội máy bay chiến đấu bay trong khu vực nhưng vì trần mây vẫn thấp và tầm nhìn kém nên từ 9:30 tới tận 13 giờ vẫn không có chiếc nào bay qua.

Combo máy chụp hình, máy quay và máy dò tần số của một người chuyên đi chụp máy bay ở Star Wars Canyon.

Tuy nhiên vào lúc 13:06, với máy dò cài sẵn vào tần số 315.9, trên sóng phát lên một câu nói làm công sức chờ đợi dưới trời mưa gió từ sáng sớm không uổng công.

“Sting 11 flight of 2 F/A-18 entering Jedi Transition point Charlie to point Juliet, 500 feet, 500 knots” – “Sting 11 biên đội 2 chiếc F/A-18 đang vào Jedi Transition từ điểm C đến điểm J, độ cao 500 bộ, tốc độ 500 knots”

Một chiếc F/A-18E Super Hornet của phi đội máy bay chiếc đấu 113 (VFA-113) của Hải quân Mỹ đóng tại căn cứ không quân Lemoore ở bang California vào Jedi Transition.

Và chiếc thứ 2.

Không lâu sau khi hai chiếc F/A-18 bay qua, tới lượt hai chiếc F-35 đóng tại căn cứ Không quân Nellis tham gia.

F-35 kéo lụa khi bay vào Jedi Transition.

Và exit Jedi Transition.

Và chiếc thứ 2 cũng kéo lụa không kém chiếc đầu.

F-35 khoe bụng.

Sau bốn chiếc bay qua trong vòng 20 phút thì lại quay về trò chơi chờ đợi. Vì đây là một trong những điểm tham quan ở Death Valley National Park nên luôn có người đến chiêm ngưỡng view từ vị trí này. Đây cũng là một nơi rất lý tưởng cho các bạn thích chụp hình.

View thung lũng và dãy núi hùng vĩ phía xa, nhìn từ nơi chụp máy bay ở Star Wars Canyon.

Sống ảo time.

Một tiếng rưỡi sau khi hai chiếc F-35 bay qua, lần này là một chiếc F/A-18 của một phi đội khác đóng tại Lemoore, phi đội chiến đấu số 192 (VFA-192) của Hải quân Mỹ.

Trời càng về chiều càng đẹp ra, tuy nhiên đến khi mặt trời lặn vẫn không có thêm chiếc nào bay qua. Tuy nhiên với máy dò vẫn mở, Huy có thể thấy các biên đội máy bay chiến đấu bay các bài không chiến tầm cao ngay trên đầu. Mặc dù chỉ có 5 lượt máy bay trong ngày, nhưng được một lần đến đây cũng rất đáng, và hy vọng Huy có thể quay trở lại trong tương lai gần.

 

P/S: Sau tai nạn máy bay vào cuối tháng trước cũng tại vị trí này làm một phi công thiệt mạng, Star Wars Canyon đã bị giới hạn độ cao; phi công không được phép bay thấp hơn 1500 bộ khi bay qua khu vực này.

Nhận xét bài viết

bình luận