Chuyến bay đặc biệt với Boeing C-17 Globemaster III của Không quân UAE

Trong một ngày cuối tháng 9 lạnh lẽo, Huy có dịp trải nghiệm một chuyến bay ngắn trên một dòng máy bay Boeing mà ít người được trải nghiệm, Boeing C-17 Globemaster III.

C-17 là dòng máy bay thân rộng 4 động cơ với cấu hình tiêu chuẩn là 54 chỗ ngồi đồng hạng, hoặc 134 ghế nếu lắp thêm ghế phụ vào giữa. Tầm bay của dòng máy bay này vào khoảng 4500km khi đầy tải, hoặc 8.000km khi bay không tải. Hiện dòng máy bay này đang hoạt động trong 9 hãng khác nhau.

Chuyến bay ngắn tầm khoảng 2 tiếng này không được hãng bán vé trên mạng, mà chỉ có một vài khách mời được tham dự, cũng do một dịp tình cờ mà Huy cũng nằm trong danh sách này. Trước giờ khởi hành tầm 4 tiếng thì Huy phải có mặt ở sân bay để làm thủ tục check-in. Mặc dù thời gian check-in không lâu nhưng phần lớn thời gian được dành để ngồi trong phòng họp, nghe các thành viên phi hành đoàn giới thiệu sơ qua về sân bay, máy bay, và chặng bay trong ngày.

Chặng bay ngày hôm nay sẽ cất cánh theo phi đội 3 chiếc từ sân bay Fairchild, bay tầm 30 phút về hướng Tây Nam, sau đó sẽ bay vòng chờ tầm 20 phút, thêm 10 phút thả hàng, và tầm 30 phút cho chuyến bay về. Chuyến bay mang số hiệu AVATAR 10 này có thời gian cất cánh dự kiến là 11 giờ 25 sáng. Mặc dù thời gian bắt đầu boarding là 10 giờ 45 sáng, nhưng tầm 9 giờ hơn là các đại diện bên hãng đã bắt đầu đưa khách ra máy bay. Điểm trừ cho hãng là không có boarding pass để khách giữ lại làm kỉ niệm.

Mặc dù trời nắng gắt nhưng nhiệt độ vẫn còn hơi lạnh, tầm 12 độ C, nhưng máy bay của hãng đậu khá xa và không có cập ống lồng nên hãng phải đưa khách ra máy bay bằng xe bus. Tuy nhiên điểm cộng cho hãng khi bác tài lái xe bus và đại diện của hãng cho phép khách dừng lại tại từng khu vực đậu các dòng máy bay khác nhau và cho khách xuống để chụp hình máy bay.

Ba chiếc C-130 của một hãng khác đang đậu gần đó.

Một chiếc C-130 với một vài sticker, giúp chiếc này nhìn khác biệt hơn những chiếc còn lại.

Một hàng dài những chiếc máy bay 4 động cơ dựa trên dòng Boeing 707.

Trước khi tới máy bay, đại diện hãng còn sắp xếp cho khách được lên tham quan một dòng máy bay dựa trên dòng Boeing 707 của một hãng khác đang đậu gần đấy. Phi hành đoàn của chiếc máy bay này rất thân mật và cởi mở, cho phép hành khách được tham quan từ đầu đến đuôi của chiếc máy bay này.

Các thành viên phi hành đoàn của chiếc Boeing 707 này rất thân mật, đang đứng đợi khách xuống xe để dẫn khách đi tham quan máy bay.

Close-up view của đầu máy bay.

Và bên trong buồng lái, nơi mà đa số các bạn đam mê máy bay đều muốn được vào.

Các thành viên phi hành đoàn còn tháo hẳn cửa thoát hiểm để khách có được những bức hình độc và lạ như vầy.

Bác tài tiếp tục chở chúng tôi tới máy bay. 10 giờ 35 đã tới máy bay, tuy nhiên nhận ra việc xe bus chở khách tới sớm 10 phút, đại diện hãng đã bảo bác tài tiếp tục lái một vòng bãi đậu gần đó để khách có thể chụp thêm một vài loại máy bay của các hãng khác nhau nữa. Tuy nhiên thay vì xuống đi bộ để chụp thì khách phải thò người và máy chụp hình ra khỏi cửa sổ xe bus để chụp vì không có đủ thời gian.

Một chiếc DC-10 của một hãng ở Hà Lan đậu gần đó.

Một hãng của Ý cũng đậu gần đó.

Và một chiếc của một hãng ở Pháp đang lăn ra đường cất hạ cánh.

Một thành viên phi hành đoàn của một hãng ở Chile làm dáng trước ống kính của hành khách.

Một hãng ở Úc sử dụng cùng loại máy bay với loại mà Huy sẽ bay hôm nay.

Và đây là nhân vật chính trong bài trải nghiệm. Boeing C-17 của một hãng UAE.

Điểm cộng cho hãng là giờ boarding rất đúng giờ. Chuyến bay hôm nay chỉ có tầm 10 hành khách, và số thành viên phi hành đoàn lại lên tới trên dưới 15 người.

Với cấu hình 54 ghế đồng hạn, chuyến bay hôm nay còn rất nhiều ghế trống. Tuy nhiên ghế ngồi rất cứng, không ngả lưng được, thua hẳn cả ghế của những hãng hàng không giá rẻ. Nhưng những ghế này thay vì quay mặt ra phía trước thì lại quay vào trong máy bay, nên khoảng cách trước ghế rất rộng, có thể duỗi thẳng chân, kể cả những người cao như mình. Mặc dù với cấu hình ghế như vầy thì ghế nào cũng là ghế cửa sổ và aisle, tuy nhiên số cửa sổ trên máy bay này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Trong quá trình cất cánh và tăng độ cao thì hành khách hoàn toàn không hề có tầm nhìn ra ngoài máy bay.

Ngoài hành khách ra thì trong chuyến bay này hãng còn chở thêm 40 can đựng nước.

Mặc dù có tới tận 54 ghế nhưng số bảng hướng dẫn an toàn và túi nôn lại là con số 0 tròn trĩnh. Thay vào đó một thành viên phi hành đoàn sẽ đọc những hướng dẫn an toàn bay qua hệ thống PA trên máy bay. Điều đặc biệt là trong trường hợp mất áp suất thì hệ thống oxygen sẽ không tự rơi xuống như các hãng khác, mà khách phải tự quay ra sau, mở nắp ra để lấy. Hãng cũng không cho phép hành khách đem nhiều đồ cá nhân lên máy bay. Ngay cả một túi đeo sau lưng cũng không được. Tất cả hành khách chỉ được đem theo một máy ảnh và điện thoại di động. Và hành khách cũng không thể ký gửi bất cứ đồ gì.

Chuyến bay cất cánh rất đúng giờ, và chỉ tầm 10 phút sau đã lên tới độ cao bay bằng. Một nơi mà những bạn đam mê hàng không muốn được đặt chân vào là buồng lái, nhưng để được bước vào khi máy bay đang bay lại là một trong những cơ hội rất hiếm khi xảy ra.

Máy bay đang bay bằng ở độ cao 16,000 bộ. Phi công ngồi phía sau là thấy giáo, và đang xem xét và đánh giá 2 phi công ngồi trước trong chuyến bay ngày hôm nay.

Một thành viên phi hành đoàn đang chụp ảnh của hành khách. Theo đánh giá cá nhân thì đa số những thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay hôm nay đều hơi già, nhiều râu, và đồng phục thua xa nhiều hãng khác.

Sau tầm 45 phút bay, phi công đột ngột giảm độ cao. Mặc dù không thể nhìn ra ngoài vì không có cửa sổ, nhưng tất cả hành khách đều cảm thấy máy bay đang chúi đầu xuống với tốc độ hạ độ cao rất nhanh. Vài phút sau đó, không biết có phải là do mặc bộ đồng phục liền quần làm cho một thành viên phi hành đoàn cảm thấy nóng hay không, mà anh này đi ra phía sau để mở cửa. Mặc dù trong 99% các hãng hàng không khác, việc mở cửa khi máy bay đang bay là điều bị cấm, nhưng trong chuyến bay hôm nay thì có vẻ việc này là được phép. Sau vài phút thì anh này bắt đầu đếm ngược, và sau đó 40 thùng nước ở chính giữa được thả ra ngoài qua cửa phía sau.

Một trong những hành khách từ Chile đang cố ghi lại khoẳng khắc đó nhưng lại quên mở chế độ camera trên điện thoại…

Sau khi thả 40 thùng nước thì chuyến bay quay đầu bay về điểm xuất phát, cũng nhờ vậy mà hành khách có thể tận dụng thời gian này để đi vòng vòng trong máy bay. Cửa sổ trên chiếc máy bay này vừa ít, vừa nhỏ và vừa dơ. Đây là cửa sổ nhìn thẳng ra động cơ bên trái.

Và view từ cửa sổ trên cửa thoát hiểm phía sau.

Khi chuẩn bị hạ cánh thì thành viên phi hành đoàn kêu hành khách về lại ghế ngồi. Phi công đáp không được êm lắm nhưng cũng không tới nỗi nào. Mặc dù chuyến bay đã kết thúc nhưng đại diện hãng vẫn mời hành khách tham gia xem các thành viên phi hành đoàn của một hãng khác thực hiện bài tập vận chuyển thương bệnh nhân bằng máy bay.

Một chiếc máy bay cỡ lớn được sử dụng cho bài tập này.

Và các bệnh nhân đang cần được di chuyển, trong đó ít nhất một bệnh nhân cần được mặc thêm đồ…

Các bệnh nhân đang được vận chuyển lên máy bay.

Bài tập này giúp cho các thành viên phi hành đoàn của những hãng khác nhau trên thế giới có thể hoạt động cùng nhau trong trường hợp cần thiết.

Nhận xét chung sau chuyến bay, mặc dù ghế ngồi không được êm, và không có view cửa sổ, nhưng những hoạt động trước và sau chuyến bay là những điểm cộng đáng kể. Hoàn toàn đáng để chạy xe gần 5 tiếng để tới sân bay này để thực hiện chuyến bay.

Nhận xét bài viết

bình luận