Lễ bàn giao máy bay mới của Boeing diễn ra như thế nào? | Vistara nhận Boeing 787-9

Ngày 27 tháng 02 vừa qua, ở Everett, bang Washington, Mỹ; Vistara, hãng hàng không giá đủ mới nhất của Ấn Độ, chính thức tiếp nhận chiếc máy bay thân rộng đầu tiên vào đội bay của hãng. Chiếc Boeing 787-9 với số đăng bạ VT-TSD là một trong 6 chiếc Boeing 787-9 mà hãng đã đặt trong thời gian gần đây.

***Xem video ở cuối bài hoặc xem ngay tại: https://youtu.be/JPAuHdh5nx8

Đây cũng là hãng đầu tiên ở Ấn Độ khai thác dòng máy bay Boeing 787-9, và là hãng thứ hai khai thác dòng máy bay thân rộng Boeing 787, sau Air India (đang khai thác Boeing 787-8). Vistara là liên doanh giữa tập đoàn Tata và hãng hàng không Singapore Airlines.

Ông Leslie Thng, Giám đốc điều hành của hãng Vistara, cho biết: “Sự tiếp nhận dòng máy bay này đánh dấu một giai đoạn tăng trưởng mới cho Vistara và mở ra tiềm năng để chúng tôi trở thành một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới. Boeing 787-9 là dòng máy bay tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, và chúng tôi rất vui mừng với việc bổ sung dòng máy bay này vào đội bay đang phát triển của mình. Với một sản phẩm hoàn toàn mới được thiết kế theo tiêu chuẩn toàn cầu trên dòng máy bay thân rộng này, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho hành khách một trải nghiệm mới trên những chặng bay mới của hãng.”

“Vistara đã thể hiện cam kết mang lại trải nghiệm bay sang trọng, đầy đủ dịch vụ cho thị trường Ấn Độ, và chúng tôi rất vinh dự khi họ chọn dòng Boeing 787 để bắt đầu khai thác trên các chặng bay quan trọng này”, ông Ihssane Mounir, phó chủ tịch phụ trách về thương mại và marketing của Boeing cho biết. “Niềm tin và sự tin tưởng của Vistara đối với dòng Boeing 787 Dreamliner nói lên tính hiệu quả của dòng máy bay này, và khả năng mở ra các đường bay mới, giúp cho hãng hàng không Ấn Độ này kết nối các điểm đến trong nước, khu vực và xa hơn nữa.”

Boeing 787-9 của hãng Vistara có tổng cộng 299 chỗ ngồi với cấu hình 3 hạng ghế, mang đến cho khách hàng sự lựa chọn giữa hạng Thương gia, hạng Phổ thông cao cấp, và hạng Phổ thông.

Hạng Thương gia có 32 ghế giường phẳng được bố trí theo sơ đồ 1-2-1 kiểu so le, khác với kiểu xương cá.

Nếu để ý kỹ, các bạn có thể thấy ghế thương gia trên tàu bay này không khác mấy so với ghế hạng thương gia giường phẳng khu vực trên các tàu bay Boeing 787-10 của Singapore Airlines mà Yêu Máy Bay đã có dịp trải nghiệm và giới thiệu với các bạn. Tại mỗi ghế ngồi, không gian được tối ưu với màn hình giải trí cá nhân lớn, bàn ăn có thể kéo ra từ phía trước, hộc để đồ cùng bộ điều khiển cảm ứng giúp thay đổi tư thế ghế, bật đèn, gọi tiếp viên và các chức năng khác. Tất nhiên, ghế có thể ngả ra thành giường phẳng.

Hạng Phổ thông cao cấp có 21 ghế được bố trí theo sơ đồ 2-3-2. Các ghế khá đơn giản, giống ghế hạng phổ thông đặc biệt của các hãng khác. Tại ghế cũng có màn hình giải trí cá nhân.

Còn lại, khoang hạng phổ thông có 246 ghế với cấu hình 3-3-3 và cũng có màn hình giải trí cá nhân.

Tàu bay còn đi kèm với một loạt các tính năng khác trong cả ba khoang, được thiết kế để phản ánh nỗ lực của hãng trong việc mang lại trải nghiệm bay tuyệt vời cho hành khách, bao gồm màn hình giải trí riêng cho mỗi ghế với độ phân giải cao, với hệ thống giải trí tiên tiến do Panasonic cung cấp. Ngoài ra, hãng Vistara còn là hãng đầu tiên ở Ấn Độ cung cấp dịch vụ internet WiFi trên các chuyến bay đường dài, tạo nên một trải nghiệm mới đối với các hành khách.

Máy bay Boeing 787-9 đầu tiên của  Vistara sẽ bắt đầu các chuyến bay thương mại ở trong Ấn Độ vào tháng 3 năm nay, trước khi được triển khai trên các chặng bay đường dài. Vistara là hãng hàng không được đánh giá cao nhất ở Ấn Độ, với các giải thưởng từ SkyTrax và TripAdvisor. Trong khoảng thời gian ngắn từ khi hãng bắt đầu hoạt động từ năm 2015, hãng đã nâng cao chất lượng dịch vụ trên các mạng bay từ Ấn Độ đến các điểm đến trong khu vực và quốc tế.

Hiện tại hãng đang khai thác đội bay gồm 40 chiếc, bao gồm Airbus A320ceo, Airbus A320neo và Boeing 737-800. Trong tương lai gần, hãng sẽ ngừng khai thác 7 chiếc Boeing 737-800, đồng thời tiếp nhận thêm 40 chiếc Airbus A320neo, Airbus A321neo, và bắt đầu khai thác dòng Boeing 787-9.

Vlog về lễ bàn giao. Đừng quên nhấn đăng ký để ủng hộ Yêu Máy Bay nhé!

Nhận xét bài viết

bình luận