10 kiểu khách đi máy bay gây khó chịu

Ảnh: T.D

Đã bao giờ bạn đi máy bay mà gặp phải những hành khách đi cùng khiến bạn bực mình chưa? Thực ra khi đã đi máy bay thì bạn gặp rất nhiều đối tượng hành khách khác nhau và không phải ai cũng lịch sự và hoàn hảo. Những đối tượng hành khách gây khó chịu đó là ai?


1. Khách ồn ào:

Sân bay hay máy bay thì chẳng bao giờ yên lặng. Hẳn là thế. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể chấp nhận những hành khách cười to nói lớn phải không nào? Đôi khi bạn cần chợp mắt nữa chứ. À, có khách còn chơi game hay xem phim trên iPad mà bật to tiếng nữa cơ.

2. Khách gác chân:

Bạn đã từng gặp trường hợp đang ngồi ghế trước thì một bàn chân từ ghế phía sau gác lên chỗ vịn tay của bạn chưa? Dù chân họ có đụng trúng bạn hay không thì bạn cũng thấy khó chịu rồi, đúng không? Đó là chưa kể chân người gác mà bốc mùi nữa thì… Tương tự, đừng vắt tay ra sau ghế bời tay của bạn có thể làm phiền người ngồi sau đấy. Cũng có khi khách ngồi sau đạp liên tục vào ghế của bạn. Chắc hẳn khi ấy bạn không thoải mái rồi.

3. Khách bốc mùi:

Cũng vẫn là mùi. Thật tệ hại khi phải ngồi cạnh một hành khách… hôi nách hoặc nặng mùi trong suốt chuyến bay. Chuyến bay dài nữa thì càng tệ hại. Ai đó làm ơn dùng nước hoa hoặc lăn nách trước khi lên máy bay nhé (nếu nhận thức được mình có mùi hôi).

4. Khách say xỉn:

Lên máy bay không khí đã ngột ngạt lắm rồi. Gặp khách say xỉn càng mệt. Khách quậy là một chuyện. Khách nồng nặc mùi rượu bia thì chỉ có mức phát nôn ói thôi. Có lần bay từ Buôn Mê Thuột về TP. Hồ Chí Minh, Travip ngồi cạnh một hành khách nồng nặng mùi bia, rất nặng. Mặc dù anh ta có lịch sự xin lỗi trước vì mùi bia nhưng thật tình là… chịu không nổi.

5. Khách thô lỗ:

Chuyến bay chậm trễ, có sự cố hay dịch vụ không vừa ý, một số hành khách không kiềm chế được trút lời nặng nề lên tiếp viên. Điều đó khiến không khí trong khoang máy bay trở nên khó chịu và ngột ngạt. Nếu sự việc không đến nỗi quá tệ, hãy giữ bình tĩnh. Travip đã chứng kiến 1 hành khách to tiếng với 1 cô tiếp viên của Malaysia Airlines khi máy bay bị buộc phải nằm ở sân bay Dhaka (Bangladesh) nhiều tiếng liền mà không bay sang Kathmandu (Nepal) được do tình hình động đất. Cô tiếp viên sau đó không kiềm chế được và đã chạy vào sau máy bay khóc. Đó là còn chưa kể khách sàm sỡ và hành hung tiếp viên nữa.

6. Khách đòi hỏi:

Trên chuyến bay, đôi lúc cũng có những vị khách đòi hỏi vượt quá quyền lợi của họ. Ví dụ như khi được hỏi dùng thức uống gì, có vị khách đòi uống hết tất cả những loại nước mà máy bay có. Hay có trường hợp trong thực đơn có món salad gà và món cơm cá thì khách đòi ăn… cơm gà (với lý luận có gà và cơm, tại sao không có cơm gà). Hoặc cũng có những vị khách hạnh họe, hành tiếp viên phục vụ hết thứ này đến thứ khác. Đôi lúc xảy ra cãi vã không cần thiết thì nếu bạn là người ngồi cạnh, bạn hứng chịu hết.

7. Khách táy máy:

Gặp những vị khách táy máy trên máy bay đôi khi thật khổ. Nhẹ thì nghịch ngợm đến hỏng cả hệ thống giải trí. Nghiêm trọng hơn thì… mở cửa thoát hiểm khi không được phép của tiếp viên. An toàn cho chuyến bay mà bạn đang đi bị ảnh hưởng.

8. Khách mê điện thoại:

“Em à? Ừ, anh vừa hạ cánh nhé. Chưa, vẫn đang chạy trên đường băng, chưa vào cổng đâu!”

Khi lên máy bay và chuyến bay sắp khởi hành, tiếp viên sẽ yêu cầu bạn không sử dụng điện thoại/bật chế độ máy bay cho đến khi máy bay hạ cánh và bạn ra khỏi máy bay (một số hãng cho phép bật điện thoại/tắt chế độ máy bay khi máy bay vừa chạm đất). Hãy làm theo yêu cầu tiếp viên và đừng cố sử dụng điện thoại di động nếu không có việc gấp (mà nếu có thì nên ở ngoài máy bay giải quyết xong rồi hãy vào). Máy bay vừa đáp đất nhiều khách đã bật điện thoại ngay lập tức và thông báo ngay cho người nhà. Việc bạn đợi vài phút rồi thông báo cho người nhà sau không ảnh hưởng gì đâu.

9. Khách chen lấn:

Bất kể là xếp hàng lên máy bay hay xếp hàng xuống máy bay, một số hành khách chen chúc để được đi sớm hơn gây khó chịu cho những người còn lại. Sợ nhất cảnh máy bay vừa dừng lại là hành khách cả máy bay nhào ra lấy ngay hành lý và đứng xí chỗ trên lối đi rồi chen lấn xô đẩy. Cứ yên tâm là rồi bạn cũng sẽ được lên máy bay và rồi cũng sẽ xuống được máy bay. Chen chúc đùn đẩy chi cho hao sức.

10. Khách mất vệ sinh:

Đi máy bay mà gặp khách xả rác bừa bãi, ăn uống đồ ăn riêng không cẩn thận làm bắn vào người bạn thì quả là không thoải mái rồi. Vào nhà vệ sinh mà gặp phải cảnh tung tóe nước và giấy vứt bừa bãi thì hẳn là… chết khiếp nhỉ?

Theo bạn còn trường hợp nào nữa?

Nguồn: TRAVIP

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *