Dragon Air thay đổi nhận diện thương hiệu

Ảnh: Cathay Dragon
Ảnh: Cathay Dragon

Bạn hiện đang có những Boarding Pass cũ hay những vật phẩm liên quan tới Dragonair ? Hãy khoan bỏ chúng đi vì chúng sắp trở thành những món đồ sưu tầm được săn đón nhiều nhất. Cathay Pacific (CX), hãng mẹ của Dragonair đã chính thức công bố về việc thay đổi tên và nhận diện thương hiệu của hãng. Toàn bộ tên hãng, logo, livery của Dragonair sẽ được thay đổi và trở thành cái tên mới – Cathay Dragon.

Tuy vậy điều này không có nghĩa là hai hãng sẽ sáp nhập với nhau thành một. Thay vào đó Cathay Pacific và Cathay Dragon sẽ tiếp tục hoạt động như hai hãng hàng không riêng biệt như trước đây, chỉ thay đổi về mặt nhận diện thương hiệu cũng như livery mới.

Ảnh: Cathay Dragon
Ảnh: Cathay Dragon

Livery mới của Cathay Dragon có khá nhiều điểm tương đồng với Cathay Pacific. Toàn bộ những phần màu xanh trên livery của CX sẽ được chuyển thành màu đỏ trên livery của HDA. Logo đuôi hình rồng trước đây cũng sẽ trở thành hình ảnh ‘Brush-wing’ của Cathay Pacific. Nhiều người cho rằng livery mới này sẽ dễ khiến hành khách nhầm lẫn Cathay Dragon với livery của Turkish Airlines hoặc Qantas.

“Có hai lý do chính cho việc xây dựng lại nhận diện thương hiệu này. Đầu tiên là mong muốn tận dụng được sự nhận diện thương hiệu quốc tế hiện đang rất mạnh mẽ của Cathay Pacific. Động lực thứ hai là để tận dụng, đẩy mạnh sự kết nối độc đáo giữa Cathay Dragon vào Trung Quốc Đại Lục.” – Dẫn lời ông Ivan Chu, Chủ tịch của Dragonair trước đây và nay là Cathay Dragon.

Ảnh: Cathay Dragon
Ảnh: Cathay Dragon
Ảnh: Cathay Dragon
Ảnh: Cathay Dragon

Một chút về lịch sử của hãng, Dragonair là hãng hàng không của Hongkong được thành lập năm 1985 với mục tiêu là charter các chuyến bay đến Trung Quốc Đại Lục và cạnh tranh với chính CX. Sau khi có được cổ phần đầu tiên của Dragonair vào những năm 90, đến năm 2006 Cathay Pacific chính thức sở hữu toàn toàn hãng hàng không này. Cho đến nay Dragonair hay Cathay Dragon đang phục vụ 47 điểm đến, trong đó có tới 22 điểm đến Trung Quốc.

Cathay Dragon sẽ tiếp tục phục vụ hành khách với đội bay 42 chiếc với ba loại máy bay Airbus bao gồm cả thân rộng và thân hẹp là A320,A321 và A330. Dự kiến sắp tới hãng sẽ tăng số lượng máy bay lên 50 chiếc.

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *