Vietnam Airlines thành hãng hàng không 4 sao

Khung cảnh tuyệt đẹp với cửa sổ màu xanh và bàn ăn. Ảnh: TRAVIP
Khung cảnh tuyệt đẹp với cửa sổ màu xanh và bàn ăn. Ảnh: TRAVIP

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức được Skytrax chứng nhận là hãng hàng không 4 sao. Skytrax, tổ chức đánh giá hàng không và sân bay hàng đầu thế giới, đã trao chứng nhận cho Vietnam Airlines tại Farnborough Airshow hôm 12-7.

Theo thông cáo báo chí của Skytrax, CEO của tổ chức này là Edward Plaisted phát biểu: “Việc đánh giá 4 sao là một thành quả tuyệt với đối với Vietnam Airlines và là kết quả của việc nỗ lực vất vả xuyên suốt các sản phẩm và dịch vụ. Đưa vào hoạt động 2 loại máy bay mới trong đội bay trong một thời gian ngắn là một điều khó khăn nhưng phần thưởng cho Vietnam Airlines là một sản phẩm mới tuyệt vời đối với thị trường đường bay tầm xa mang tính cốt lõi của họ”. Ông Plaisted nói thêm rằng Skytrax thừa nhận sự thay đổi và tiến bộ đáng kể mà Vietnam Airlines đạt được với sản phẩm dịch vụ mới đối với hạng thương gia và quy trình đào tạo tiếp viên được cải tiến, điều sẽ giúp Vietnam Airlines tăng cường vị thế là hãng hàng không 4 sao.

Khoang hạng thương gia, Boeing 787-9 của Vietnam Airlines. Ghế ngồi được xếp dạng xương cá. Ảnh: TRAVIP
Khoang hạng thương gia, Boeing 787-9 của Vietnam Airlines. Ghế ngồi được xếp dạng xương cá. Ảnh: TRAVIP

Cũng theo thông cáo của Skytrax, trải nghiệm hành khách của Vietnam Airlines đã được thay đổi về mặt chất lượng trong 18 tháng qua. Một trong những điểm mấu chốt là việc nâng cấp đội bay với Boeing 787 và Airbus A350 thế hệ mới. Theo Skytrax, vào cuối năm 2016, Vietnam Airlines sẽ sử dụng 2 loại tàu bay này vào tất cả đường bay đến châu Âu và châu Úc. Vào năm 2017, Vietnam Airlines được nói sẽ nhận thêm 9 máy bay mới thuộc 2 loại kể trên.

Trên các máy bay thế hệ mới này, ghế ngồi có thể ngả thành giường phẳng ở khoang hạng thương gia và hệ thống giải trí trong chuyến bay ở hạng phổ thông được đánh giá cao.

Việc Vietnam Airlines được đánh giá 4 sao còn nhờ vào việc chuyển sang khai thác tại nhà ga mới ở Nội Bài, điều giúp hãng nâng cấp khu vực làm thủ tục và phòng chờ hạng thương gia mới. Skytrax nói một phòng chờ hạng thương gia mới sẽ được khai trương ở sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 9-2016.

Cũng theo danh sách các giải thưởng, Vietnam Airlines đứng thứ 3 trong top 10 các hãng hàng không cải thiện nhiều nhất năm 2016. Đứng đầu danh sách này là Thai Airways. Năm ngoái, Vietnam Airlines đứng thứ 55 trong danh sách 100 hãng hàng không hàng đầu thế giới. Năm nay, Vietnam Airlines đứng thứ 44.

Xem thêm các bài trải nghiệm chuyến bay Vietnam Airlines của các thành viên Yêu Máy Bay tại đây. Yêu Máy Bay sử dụng thang đánh giá riêng đối với các bài trải nghiệm.

Nguồn tham khảo: 

Vietnam Airlines is Certified as a 4-Star Airline

http://www.worldairlineawards.com/Awards/world_airline_rating.html

http://www.worldairlineawards.com/Awards/worlds_most_improved_airlines.html

Nhận xét bài viết

bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *