Bữa ăn hạng thương gia Vietnam Airlines có gì?

Yêu Máy Bay đã có các bài về bữa ăn nhẹ, bữa ăn nóng hạng phổ thông. Bây giờ, Yêu Máy Bay sẽ bàn đến bữa ăn thịnh soạn trên khoang hạng thương gia của Vietnam Airlines. Cùng xem hạng thương gia được phục vụ như thế nào, khác hạng phổ thông ra sao.

Trong một bài gần đây, Yêu Máy Bay cũng đã nói về bữa ăn nhẹ hạng thương gia của Vietnam Airlines. Bữa ăn nóng thì đầy đủ hơn. Thông thường với chặng quốc tế và chặng TP. Hồ Chí Minh-Hà Nội vào giờ ăn sáng, trưa, tối, bữa ăn nóng sẽ được phục vụ ở hạng thương gia.

Bữa ăn hạng thương gia được trình bình đẹp hơn bình thường với khăn trải bàn được lót dưới khay đồ ăn. Bát đĩa, ly tách được làm bằng sứ trắng. Ly uống nước là ly thủy tinh chứ không phải ly nhựa. Thìa, dao, nĩa là đồ inox được bọc trong khăn ăn trang trọng. Tất nhiên, đồ ăn cũng được trình bày đẹp hơn.

Món bún gạo chả cá kiểu Hà Nội trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Bangkok. Ảnh: Travip.

Món cơm cà ri cá ngon tuyệt trên chặng bay từ Bangkok đi TP. Hồ Chí Minh. Món tráng miệng là bánh khoai môn dừa kiểu Thái. Ảnh: Travip.

Đối với những chặng bay quốc tế ngắn xấp xỉ 1 tiếng đồng hồ như chặng TP. Hồ Chí Minh-Bangkok, bữa ăn hạng thương gia sẽ bao gồm 1 món chính và 1 món tráng miệng, được phục vụ kèm bánh mì các loại ăn với bơ. Nước trái cây, sữa, đồ uống có ga, rượu vang, trà và cà phê cũng được phục vụ. Đối với các chặng khác dài hơn chút như đi TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Hà Nội đi Bangkok, TP. Hồ Chí Minh đi Kuala Lumpur, Singapore sẽ có thêm món salad.

Bữa ăn nóng hạng thương gia trên chuyến bay vào giờ ăn tối từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội. Khay ăn gồm có salad, món chính là mì bò sốt tiêu đen cực ngon, bánh mì các loại, trái cây tráng miệng và nước cà chua do khách tự chọn. Ảnh: Travip.

Suất ăn nóng với cơm gà, salad, trái cây tráng miệng, sữa tươi và các loại bánh mì trên chặng bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào giờ ăn trưa. Ảnh: Travip.

Bữa tối với mì bò trên chuyến bay TP. Hồ Chí Minh-Hà Nội hạng thương gia. Ảnh: Halfsep.

Đối với các chặng dài trên 2 tiếng bay thì khẩu phần ăn sẽ nhiều hơn. Ban đầu một món khai vị sẽ được đem ra trước cùng bánh mì và bơ. Sau khi khách dùng xong thì món chính sẽ được đem ra. Tất nhiên khẩu phần ăn sẽ có cả salad và đồ tráng miệng. Các loại nước, rượu, trà và cà phê cũng được phục vụ. Ở những chặng này Vietnam Airlines còn phục vụ một số loại cocktail do tiếp viên pha chế và trình bày ngay trên máy bay. Ở những chặng đường trung và đường dài, hạng thương gia sẽ được phục vụ nhiều đồ ăn hơn, có cả kem lạnh tráng miệng, các loại hoa quả và phô mai tự chọn.

Nhìn chung, theo đánh giá riêng của Yêu Máy Bay, bữa ăn hạng thương gia của Vietnam Airlines ngon và xuất sắc hơn rất nhiều hãng khác. Thực đơn cũng có sự thay đổi và khá đa dạng. Nghe nói có món phở trên các chuyến đường trung và đường dài nữa mà mình chưa được thưởng thức các bạn ạ.

Suất ăn hạng thương gia của Vietnam Airlines từ Jakarta đi TP. Hồ Chí Minh. Đây là món khai vị. Ảnh: Juliet Le.

Suất ăn hạng thương gia của Vietnam Airlines từ Jakarta đi TP. Hồ Chí Minh. Đây là món chính được đưa ra sau khi khách ăn xong món khai vị. Ảnh: Juliet Le.

Món cháo cá hạng thương gia trên chuyến bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur của Vietnam Airlines. Đây là suất ăn đặc biệt dành cho người bị tiểu đường (DBML). Bữa ăn đặc biệt có thể đặt trước giờ bay 24 tiếng, hoàn toàn miễn phí. Ảnh: Travip

Suất ăn chay hạng thương gia trên chuyến bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur. Ảnh: Travip.

Món bò khoai tây trên chuyến bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur. Ảnh: Travip.

Món cơm cá cùng salad đu đủ tôm, bánh tart chanh và các loại bánh mì trên chuyến bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur. Ảnh: Travip.

Món cơm cá trên chuyến bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur. Ảnh: Travip.

Đây là suất ăn dành cho người bị bệnh tiểu đường (DBML) từ Kuala Lumpur đi Hà Nội. Đây là món khai vị. Phần tráng miệng có trái cây. Bánh mì và bơ dùng cho suất ăn này cũng là loại riêng. Ảnh: Travip.

Món cá khoai tây trong suất ăn DBML trên chặng từ Kuala Lumpur đi Hà Nội. Ảnh: Travip.

Món khai vị với salad tôm cho chặng bay từ Kuala Lumpur đi Hà Nội. Ảnh: Travip.

Món chính cho chặng Kuala Lumpur-Hà Nội là mì với gà cùng salad và một hộp nước sốt salad. Món tráng miệng là bánh sô cô la. Ảnh: Travip.

Món cơm nghệ bò chặng Kuala Lumpur đi Hà Nội. Ảnh: Travip.

Món chính của suất ăn chay (VLML) hạng thương gia trên chặng Kuala Lumpur đi Hà Nội. Ảnh: Travip.

Cocktail phục vụ trên chuyến bay từ Kuala Lumpur đi Hà Nội. Ảnh: Travip.

Món cơm cá hạng thương gia trên chặng bay từ TP. Hồ Chí Minh-Hà Nội. Một chuyến bay với Airbus A350 của Vietnam Airlines. Ảnh: Travip

Món khai vị thịt bò với phô mai cắt lát trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Jakarta. Bên cạnh là gói hạt rang được đưa ra trước đó phục vụ khách trong khi đợi đồ ăn. Ảnh: Travip.

Món khai vị thịt bò với phô mai cắt lát trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Jakarta. Ảnh: Travip.

Món cá với khoai tây được đưa ra sau khi khách dùng sau khai vị trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Jakarta. Ảnh: Travip.

Món khai vị cơm cuộn với cá hồi trên chặng bay từ Jakarta đi TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Travip.

Món khai vị cơm cuộn với cá hồi trên chặng bay từ Jakarta đi TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Travip.

Món cơm Indonesia được đưa ra sau khi khách dùng xong khai vị trên chặng bay từ Jakarta đi TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Travip.

Món cơm hải sản khoang hạng thương gia trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Singapore. Ảnh: Travip.

Món cơm hải sản gồm cá và tôm ở khoang hạng thương gia trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Singapore. Ảnh: Travip.

Món khai vị gồm cá hun khói cùng măng tây và củ năng. Bữa ăn hạng thương gia từ Singapore đi Hà Nội này còn có salad và tráng miệng là bánh sô cô la với nước sốt phúc bồn tử. Trên khay ăn còn có bánh mì các loại tự chọn. Ảnh: Travip.

Cận cảnh món khai vị cá hun khói cùng củ sen và măng tây. Ảnh: Travip.

Ravioli nấm dội sốt thịt cừu cùng măng tây cho món chính sau khi khách dùng xong bữa khai vị. Đây là bữa ăn hạng thương gia từ Singapore đi Hà Nội. Ảnh: Travip.

Món chính khác trên chặng bay Singapore đi Hà Nội là thịt ba chỉ om xì dầu với cơm trắng. Ảnh: Travip.

Bữa sáng hạng thương gia với cơm lươn chặng Hà Nội đi Osaka. Ảnh: Juliet Le.

Món khai vị chặng từ Hà Nội đi Seoul. Ảnh: Juliet Le.

Món khai vị trong lúc đợi bữa ăn gồm canapé các loại trên chặng Seoul đi Hà Nội. Ảnh: Juliet Le.

Món khai vị trong lúc đợi bữa ăn gồm canapé các loại trên chặng Seoul đi Hà Nội. Ảnh: Juliet Le.

Món khai vị trên chặng Seoul đi Hà Nội. Ảnh: Juliet Le.

Món chính trên chặng Seoul đi Hà Nội. Ảnh: Juliet Le.

Các món tráng miệng trên chặng Seoul đi Hà Nội bao gồm kem, hoa quả, bánh ngọt và phô mai. Ảnh: Juliet Le.

Bữa tối với mì xào thịt heo trên chuyến bay từ Bangkok đi Hà Nội hạng thương gia. Ảnh: Travip.

Bữa ăn tối với cơm thịt bò trên chặng Bangkok đi Hà Nội của Vietnam Airlines. Ảnh: Travip.

Món khai vị hạng thương gia trên chặng bay từ Moscow đi Hà Nội của Vietnam Airlines. Salad cũng được phục vụ kèm.. Ảnh: Dũng Nguyễn.

Món chính cho bữa tối trên chuyến bay từ Moscow đi Hà Nội. Ảnh: Dũng Nguyễn.

Bữa tối kết thúc bằng trái cây và phô mai. Ảnh: Dũng Nguyễn.

Chặng bay dài Moscow-Hà Nội có 2 bữa ăn. Đây là bữa sáng, cũng là bữa ăn thứ 2. Ảnh: Dũng Nguyễn.

Xem thêm:

Nhận xét bài viết

bình luận