Vietnam Airlines chuyển giao đường Hà Nội-Đồng Hới cho VASCO
|Vietnam Airlines hôm nay 21-3 thông báo chuyển giao hoàn toàn đường bay Hà Nội (HAN) – Đồng Hới (VDH) cho Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) khai thác.
Việc chuyển giao hoàn toàn sẽ bắt đầu từ ngày 26-3-2017. Như vậy, sau khi tiếp nhận thêm tần suất 3 chuyến/tuần từ Vietnam Airlines, VASCO sẽ khai thác tổng cộng 7 chuyến/tuần trên đường bay này.
Loại máy bay khai thác sẽ là ATR72 với cấu hình 68 ghế.
Nhà ga sân bay Đồng Hới.
Tàu bay ATR72 của VASCO đậu tại sân bay Đồng Hới, chuẩn bị bay đi Hà Nội.
Lịch bay như sau: từ HAN xuất phát lúc 7h45p và từ VDH xuất phát lúc 9h45 phút. Thời gian bay khoảng hơn 1 tiếng.
Như vậy, Vietnam Airlines đã hoàn tất chuyển giao nhiều đường bay cho VASCO như giữa TP. Hồ Chí Minh (SGN) – Rạch Giá (VKG) – Phú Quốc (PQC), SGN-PQC-Cần Thơ (VCA), HAN-Điện Biên (DIN).
Các chặng giữa HAN-Tuy Hòa (TBB) và SGN-TBB, SGN-Chu Lai (VCL) cũng đã được Vietnam Airlines chuyển giao cho Jetstar Pacific khai thác.
Xem thêm video trải nghiệm chuyến bay từ Đồng Hới đi TP. Hồ Chí Minh trên máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines và phòng chờ Lotus: