Vietnam Airlines: Hạng phổ thông – Đồng Hới đi TP. Hồ Chí Minh

Đối với một người thích trải nghiệm hàng không như tôi thì việc bay các chặng bay ngắn đi hoặc đến các sân bay địa phương nhỏ nhỏ cũng đem lại sự thú vị. Trong lần trải nghiệm này, tôi đã có cơ hội ghé Quảng Bình và bắt chuyến bay từ sân bay Đồng Hới về lại TP. Hồ Chí Minh.

Sau chuyến đi thiện nguyện hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hồi năm ngoái, tôi quay trở lại TP. Hồ Chí Minh. Để thoải mái trước chuyến bay, tôi quyết định ra sân bay sớm để làm thủ tục.

Sân bay Đồng Hới nhỏ nhưng cũng lớn hơn 1 số sân bay địa phương khác như Pleiku, Điện Biên Phủ. Bên trong nhà ga sân bay không hào nhoáng như các sân bay khác nhưng gọn gàng và tươm tất.

Tôi làm thủ tục tại quầy ưu tiên do có thẻ Bạch Kim của Vietnam Airlines và sau đó đến cổng kiểm tra an ninh để lên khu vực cách ly.

Khu vực chờ của sân bay Đồng Hới rộng và thoáng. Có mấy gian hàng bán đồ địa phương và đồ nhập khẩu trông có vẻ nhộn nhịp. Vì không có nhu cầu mua đồ nên tôi vào phòng chờ hạng thương gia theo tiêu chuẩn thẻ Bạch Kim mặc dù mua vé hạng phổ thông. Với thẻ Bạch Kim, tôi được phép mời thêm 1 khách đi cùng vào phòng chờ. Vì thế tôi cùng cô em gái vào đây nghỉ ngơi và ăn chút gì đó cho bữa sáng trước khi lên máy bay (vì chúng tôi ra sân bay sớm không kịp ăn sáng ở khách sạn).

Đáng lưu ý là phòng chờ này cũng cung cấp dịch vụ cho khách thẻ Titan/Vàng/Kim Cương của Mobifone. Khách thẻ của Mobifone được sử dụng phòng chờ miễn phí. Tuy nhiên, phòng chờ này lại không bán vé vào như phòng chờ tại các sân bay khác ở Việt Nam. Bên cạnh phòng chờ của Vietnam Airlines là phòng chờ Skyboss của VietJet Air. Khách của Mobifone được vào 1 trong 2 phòng chờ này.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Giá vào phòng chờ CIP ở các sân bay.

Vào bên trong phòng chờ thì tôi có chút ngạc nhiên. Một lần nữa, tôi phải nói rằng phòng chờ ở sân bay địa phương này tuy trông không hào nhoáng như ở các sân bay khác những rất rộng rãi và tươm tất. Nhân viên phòng chờ thì cực kỳ dễ thương và thân thiện, hỗ trợ và phục vụ khách rất tốt. Không gian rộng là đã khiến khách vào thoải mái rồi. Thật sự khi đến sân bay Đồng Hới tôi không trông đợi gì nhiều về phòng chờ, nhất là sau khi trải nghiệm phòng chờ hạng thương gia ở sân bay Chu Lai.

Đồ ăn trong phòng chờ không thực sự tốt như nhiều phòng chờ tại các sân bay khác nhưng cũng có những thứ cơ bản như mì ăn liền các loại, bánh ngọt, trà, cà phê. Bia, nước suối, nước ngọt cũng có đầy đủ. Cô nhân viên phòng chờ giúp tôi làm một tô mì gói và ly cà phê sữa đá.

Vậy là đã khá ổn cho bữa sáng vì chuyến bay này sẽ không có bữa ăn nhẹ nào hết. Đến giờ lên máy bay, tôi ra cửa khởi hành. Hành khách tại sân bay này đi bộ ra máy bay chứ không có ống lồng hay xe buýt gì cả. Thực ra thì khoảng cách ra máy bay cũng gần và tôi cũng thích thú cảm giác đi bộ về phía máy bay.

Tàu bay cho chuyến hôm nay là Airbus A321, khá quen thuộc đối với các đường bay nội địa. Tàu bay này có 16 ghế hạng thương gia với cách sắp ghế 2-2 và 162 ghế hạng phổ thông với cách sắp ghế 3-3. Một số tàu Airbus A321 của Vietnam Airlines có cấu hình ít ghế thương gia hơn (8 ghế) để nhường không gian cho nhiều ghế hạng phổ thông hơn.

Bên cạnh tàu bay tôi đang ngồi là 1 tàu bay ATR 72 của VASCO bay từ Hà Nội vào vừa hạ cánh.

Màn hình chiếu quảng cáo cho hãng, thông tin bay và video hướng dẫn an toàn bay.

Tạm biệt Đồng Hới.

Sau khi cất cánh được một lúc thì các tiếp viên đẩy xe phục vụ nước. Mỗi khách được 1 khăn ướt và 1 ly nước.

Thời gian bay thực cho chặng này là 1 tiếng 10 phút.

Máy bay hạ độ cao chuẩn bị đáp xuống Tân Sơn Nhất. 

Việc lấy hành lý nhanh chóng vì hành lý của tôi được gắn thẻ ưu tiên (nhờ thẻ Bạch Kim).

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines cùng các ưu đãi của nó có thể xem thêm loạt bài về Du lịch miễn phí mình viết tại đây.

Còn đây là video về trải nghiệm chuyến bay:

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các đánh giá này chỉ mang tính tham khảo, không phải tiêu chuẩn quốc tế.

Nhận xét bài viết

bình luận