Alaska Airlines: Hạng phổ thông – Omaha (OMA) đi Seattle (SEA)

Sân bay Omaha – Eppley Airfield là sân bay lớn nhất của bang Nebraska. Sân bay này có 120 chuyến bay mỗi ngày tới 23 điểm đến, phục vụ khoảng 4.2 triệu lượt khách mỗi năm. Southwest Airlines, Delta Air Lines và American Airlines là 3 hãng có số chuyến bay tới Omaha nhiều nhất, với Southwest Airlines đứng đầu với 33% lượng khách, trong khi Delta Air Lines và American Airlines lần lượt đứng thứ 2 và 3 với 22% và 21%.

Một điều ít ai biết đến là sân bay Omaha là nơi quay bộ phim “Up in the Air” ra rạp vào năm 2009.

Alaska Airlines có 2 chuyến bay mỗi ngày tới sân bay Omaha: 1 chuyến từ Seattle và 1 chuyến từ Portland. Chuyến bay từ Portland được phục vụ bằng hãng Skywest Airlines, 1 trong những hãng con của Alaska Airlines, sử dụng máy bay Embraer 175. Alaska Airlines chuyên sử dụng Boeing 737-800 cho chuyến bay tới Seattle.

Chuyến bay AS709 cất cánh vào lúc 2h35 chiều, nhưng tôi tới sân bay từ sáng để dành thời gian chụp máy bay tại Omaha. Đa số các chuyến bay tới Omaha đều là Boeing 737 hoặc nhỏ hơn, tuy nhiên vào hôm bay về cũng là lúc mà giải FEI World Cup 2017 (World Cup cho các môn thể thao trên lưng ngựa) diễn ra tại Omaha kết thúc, nên ngoài những chuyến bay thường ngày, Eppley Airfield còn đón thêm 1 chuyến bay đặt biệt, 1 chiếc Qatar Airways Cargo Boeing 777F. Chuyến bay này tới để chở hơn 50 con ngựa về lại Châu Âu sau 7 ngày tranh tài ở Omaha.

Sân bay Omaha không có nhiều góc chụp đẹp. Tuy nhiên, trước khi đi qua kiểm tra an ninh thì hành khách sẽ được đi qua khu bán đồ ăn, từ đó bạn sẽ được nhìn thẳng ra đường băng và các cổng lên máy bay của hãng Southwest Airlines.

Vì là sân bay nhỏ nên chỉ cần 5 phút là bạn đã có thể qua kiểm tra an ninh. Check-in thì bạn có thể sử dụng app của hãng để check-in online trong vòng 24 tiếng trước giờ bay nếu bạn không phải ký gửi hành lý.

Boeing 737-800 của hãng Alaska Airlines vừa kết thúc chuyến bay AS708 từ Seattle.

Sân bay Omaha là 1 sân bay nhỏ, tuy nhiên sân bay vẫn có những nét đặt trưng riêng. Trong sảnh đợi trước khi qua kiểm tra an ninh là những bức ảnh về lịch sử hàng không ở Omaha. 

Boarding time!

Ghế hạng economy trên Alaska Airlines 737.

Onboard Magazine và các tờ hướng dẫn an toàn, menu và chỉ dẫn cách vào inflight wifi.

Onboard Magazine.

Cũng như các hãng hàng không khác bay chặng nội địa ở Mỹ, hạng phổ thông không còn được phục vụ thức ăn. Hành khách hạng phổ thông sẽ được phục vụ đồ uống không có cồn và bánh qui ăn đỡ. Đối với hãng Alaska Airlines, thức ăn nóng có thể được mua trên các chặng bay dài hơn 2 tiếng 30 phút, và rau hoặc trái cây cho các chặng bay dài hơn 2 tiếng. Ngoài ra hành khách còn có thể lựa chọn 4 loại snack khác nhau để mua.

Đa số các chuyến bay của Alaska Airlines đều có wifi và chỗ cắm sạc điện thoại riêng cho mỗi ghế. Wifi thì hành khách phải mua, nếu như bạn xài hãng điện thoại T-Mobile ở Mỹ thì có thể xài wifi free 1 tiếng.

Dãy núi Cascade ở bang Washington.

Mount Rainier đặc trưng ở bang Washington.

Welcome to Seattle! 1 trong những ngày hiếm hoi trời có nắng ở Seattle.

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Nhận xét bài viết

bình luận