Vietnam Airlines: Hạng phổ thông – Hà Nội (HAN) đi Cần Thơ (VCA)

Trong chuyến công tác gần đây, tôi đã có dịp trải nghiệm một trong những chặng bay nội địa dài nhất đất nước, đó là chặng bay nối thủ đô Hà Nội và thủ phủ miền tây Cần Thơ. Chặng bay Hà Nội – Cần Thơ được cả 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air khai thác với tần suất từ 2-3 chuyến/ngày mỗi hãng. Lịch bay 2 hãng cũng tương tự nhau gồm 1 chuyến sáng sớm và 1 chuyến chiều, ngoài ra trong một số ngày hay một số thời điểm nhất định thì Vietnam Airlines có thêm chuyến buổi tối.

Tôi lựa chọn chuyến bay sáng sớm để phù hợp với lịch làm việc. Để không phải dậy sớm ra sân bay xếp hàng làm thủ tục thì tôi quyết định check-in online từ ngày hôm trước. Chừng hơn 1 tiếng trước giờ cất cánh thì tôi có mặt ở sân bay. Buổi sáng có rất nhiều chuyến bay khởi hành sát giờ nên nhà ga khá đông đúc. Quầy thủ tục riêng cho chuyến bay của tôi nằm ở sảnh A và hành khách đang xếp 1 hàng rất dài. Tôi quyết định sang sảnh B, nơi Vietnam Airlines bố trí các quầy dành cho hành khách đã check-in online, để gửi hành lý và đổi sang boarding pass giấy đặng tranh thủ “sống ảo”.

Hoàn thành các thủ tục kiểm tra an ninh xong, còn tận 45 phút mới tới giờ bay, tôi tranh thủ lên tầng 3 nhà ga T1 chụp ảnh và ngắm máy bay. Giống như khu vực phòng chờ ở tầng 2, khu vực này cũng đang được sửa chữa, bổ sung các tiện ích, dịch vụ mới như nhà hàng, quán cafe, phòng chờ CIP. Hiện tại đã có phòng chờ Bông sen của Vietnam Airlines với tiêu chuẩn 4 sao được đưa vào khai thác kể từ tháng 9/2016.

  • Xem thêm bài trải nghiệm phòng chờ Bông sen của blogger Tuấn Đỗ tại đây

Bên cạnh phòng chờ VIP, một số tiện ích khác cũng đã được bổ sung như quán cafe, cửa hàng ăn nhanh hay khu vui chơi trẻ em…

Quán cafe này có view nhìn ra sân đỗ phía sảnh E và nhà ga T2

Khu vui chơi cho trẻ em. Bên nhà ga T2 có một khu vực tương tự nằm gần cửa số 33.

Các quán cafe, phòng chờ CIP đều có view đẹp nhìn ra sân đỗ máy bay. Có lẽ những chuyến bay lần sau tôi sẽ dành thời gian để vào đây trải nghiệm. Còn lần này tôi chọn cho mình một chỗ đứng “miễn phí” và thật ra nơi này còn có view thoáng và nhìn ra đường băng gần nhất. Đáng tiếc giờ này chưa có nhiều chuyến bay lắm.

Đây là chiếc máy bay sẽ đưa tôi đến Cần Thơ. Tàu bay A321 số đăng kí VN-A360 đang đậu tại cửa số 6

Cảnh nhìn ra đường băng

Một chiếc ATR72 khai thác bởi VASCO chuẩn bị bay đi Đồng Hới

Đường cao tốc dẫn từ cầu Nhật Tân lên sân bay Nội Bài mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau khi máy bay ổn định độ cao, hành khách được phục vụ bữa ăn sáng. Giống như hầu hết các chặng nội địa xuất phát từ Hà Nội, thực đơn vẫn là món bánh mì kẹp thịt nguội. Mặc dù buổi sáng sớm khá là đói nhưng tôi không thể cảm thấy ngon miệng khi ăn chiếc bánh này. Đây có lẽ vẫn tiếp tục là món ăn gây tranh cãi nhất trong thực đơn của VNA. Thôi thì có còn hơn không. Nhờ sự trợ giúp của ly nước ngọt thì tôi cũng đã nuốt trôi bữa sáng.

Các tiếp viên phục vụ bữa sáng cho hành khách

Sau bữa ăn sáng, tôi tranh thủ đọc sách và lim dim ngủ. Chừng một tiếng đồng hồ sau thì miền Tây đã bắt đầu hiện ra dưới cánh máy bay…

Nghiêng cánh chào miền tây

Những cánh đồng rộng lớn bát ngát.

Vào đến không phận Cần Thơ, chuẩn bị hạ cánh đường băng 24.

Từ trái qua phải: tháp không lưu, nhà ga hiện tại và nhà ga cũ của sân bay Cần Thơ

Nhà ga sân bay quốc tế Cần Thơ nhìn mới và hiện đại, được khánh thành vào năm 2011.

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Kênh vlog của Yêu Máy Bay: https://www.youtube.com/yeumaybay

Nhận xét bài viết

bình luận