Suất ăn đường bay Nhật của Vietnam Airlines: so sánh hạng thương gia-phổ thông

Đường bay đến Nhật Bản của Vietnam Airlines thuộc dạng đường bay tầm trung. Ở đường bay này, hành khách sẽ được trải nghiệm bữa ăn như thế nào và khác gì so với những đường bay tầm ngắn trong nước và trong khu vực? Cùng Yêu Máy Bay khám phá một số suất ăn trên đường bay đến Nhật cũng như so sánh giữa hạng thương gia và hạng phổ thông nhé!

Khác với các suất ăn đơn giản hoặc suất ăn nhẹ trên các đường bay ngắn, ở các đường bay tầm trung thì khay ăn có sự đầy đặn và đầu tư về sự đa dạng cũng như cách trình bày. Nhìn chung thì khay ăn sẽ có salad, phần ăn nóng, tráng miệng cùng bánh mì và bơ. Các loại nước uống cũng được phục vụ đầy đủ.

Đây là suất ăn hạng phổ thông trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP. Hồ Chí Minh đi Osaka. Khay ăn đầy đặt gồm 2 phần salad, cơm cá kiểu Nhật, trái cây tráng miệng, bánh mì và bơ. Các loại nước uống cùng trà, cà phê cũng được phục vụ. Suất ăn kiểu Nhật này được trình bày bắt mắt.

Ở chiều ngược lại từ Osaka về TP. Hồ Chí Minh, một trong các lựa chọn là suất ăn kiểu Nhật với cơm cùng salad, mì, bánh tráng miệng và bánh mì bơ. Một lần nữa, trình bày suất ăn cực ổn và đầy màu sắc.

Còn đây là suất ăn chặng từ Haneda về Hà Nội hạng phổ thông. Khay ăn có salad, trái cây tươi, bánh ngọt và suất ăn nóng.

Ở hạng thương gia có sự chăm chút đặc biệt hơn cho suất ăn. Đối tượng khách hạng thương gia chi nhiều tiền hơn cho tấm vé để đổi lấy sự ưu tiên về hành lý, phòng chờ, chỗ ngồi và cả suất ăn. Do đó ở hạng cao cấp này, suất ăn cũng có nhiều sự khác biệt. Ngoài các món khai vị và các món salad, tráng miệng thì món chính trên hạng thương gia của Vietnam Airlines trên những chuyến bay tầm trung và dài được tiếp viên trình bày ra đĩa chứ không phải để trong khay ăn vuông vức có sẵn. Bộ đồ ăn cũng làm bằng sứ và inox.

Suất ăn nóng với cơm lươn ở hạng thương gia trên chuyến bay xuyên đêm từ Hà Nội đi Osaka.

Đối với các chuyến bay ban ngày thì sự phục vụ cầu kỳ hơn. Đây là bữa ăn hạng thương gia trên một chuyến bay từ Tokyo về Hà Nội.

Khai vị cùng hạt rang trong khi đợi suất ăn chính được phục vụ.

Món khai vị cùng salad, súp bí đỏ.

Phần ăn chính.

Trái cây và bánh ngọt tráng miệng được phục vụ riêng sau đó.

Khay ăn với salad, súp, trái cây và món khai vị trên chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo.

Chiều ngược lại Tokyo-Hà Nội. Đây là món khai vị trong lúc đợi suất ăn chính.

Khai vị và salad.

Súp cũng được phục vụ.

Món chính được trình bày ra đĩa.

Trái cây và phô mai được phục vụ sau bữa ăn.

Bánh mochi.

Khai vị trên chuyến bay từ Osaka về Hà Nội.

Khai vị với cá hồi và sò điệp cùng súp và salad.

Trái cây tươi và khô cùng phô mai.

Bánh ngọt tráng miệng.

Nhận xét bài viết

bình luận