Indonesia Air Asia: Hạng phổ thông – Kuala Lumpur (KUL) đi Jakarta (CGK)

Sau khi đáp xuống sân bay quốc tế KLIA2 và “qua đêm” tại đây*, mình tiếp tục hành trình đến với thủ đô Jakarta – Indonesia của hãng Indonesia Air Asia.

*Xem lại bài viết trước tại đây.

***Video ở cuối bài viết.

Chuyến bay của mình khởi hành lúc 9h50 sáng. Sau khi ăn sáng nhẹ nhàng tại cửa hàng tiện lợi ngay trong phức hợp thành phố sân bay, mình đủng đỉnh lên tầng 3 để làm thủ tục.

Sáng nhẹ nhàng cùng Nasi Lemak (cơm dừa kiểu Malaysia) trong cửa hàng tiện lợi ở KLIA2 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Một điểm cộng to đùng cho Air Asia, ngoài bố trí các quầy làm thủ tục cho khách còn có hệ thống máy check – in tự động và các máy check – in online đặt rải rác trong trung tâm thương mại sân bay. Mình quyết định thử sử dụng máy check -in tự động được lắp dầy đặc ở sảnh thủ tục đi. Chưa đầy 1 phút, mọi thứ đã hoàn tất, quá tuyệt!

Máy check-in tự động – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi hoàn tất các thủ tục hàng không và xuất cảnh, mình đủng đỉnh đến cửa khởi hành.  Sân bay quốc tế KLIA2 có 4 sảnh khởi hành, trong đó sảnh P và Q phải qua cầu vượt mới đến được. Và trong chuyến bay này mình buộc lòng phải tập thể dục do khởi hành ở cửa Q5

Đi bộ ra sảnh Q – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trên đường đến cửa khởi hành, mình bị choáng ngợp với hệ thống cửa hàng miễn thuế dày đặc. Bán đầy đủ từ bia rượu, quà lưu niệm, bánh kẹo, mỹ phẩm cho đến quần áo thời trang. Quả thật là biết cách móc túi hành khách!

Hệ thống cửa hàng miễn thuế – Ảnh: Tuấn Đỗ

Hệ thống cửa hàng miễn thuế – Ảnh: Tuấn Đỗ

Điều ngạc nhiên nhất, ở mỗi đầu các sảnh sẽ kiểm tra an ninh thêm một lần nữa, rất nhiều du khách không biết điều này đã phải vứt bỏ lại những vật có chất lỏng trên 100ml, trái cây chứa nhiều nước… trừ hàng miễn thuế được niêm phong đầy đủ.

Bên trong các sảnh phòng chờ phục vụ đầy đủ nhu cầu cho hành khách, từ nhà vệ sinh, nước uống, cho đến các trạm sạc pin thiết bị…

Vòi nước công cộng khắp nơi – Ảnh: Tuấn Đỗ

Nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm phức – Ảnh: Tuấn Đỗ

Trang trí vui mắt – Ảnh: Tuấn Đỗ

Các trạm sạc thiết bị rải rác khắp sân bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi lượn lờ các kiểu trong sảnh Q, mình vào phòng Q5 tranh thủ chụp hình.

Phòng chờ cửa khởi hành Q5 – Ảnh: Tuấn Đỗ

Một chiếc A320 màu sơn đặc biệt của Air Asia – Ảnh: Tuấn Đỗ

Chuyến bay của mình khởi hành đúng giờ, ngày hôm đó mình đồng hành với tàu bay Airbus A320, số đăng bạ PK-AXR. Tàu bay khai thác đã được hơn 10 năm với cấu hình 180 ghế đồng hạng.

Tàu bay A320 số đăng bạ PK-AXR của Indonesia Air Asia vừa hạ cánh – Ảnh: Tuấn Đỗ

Mọi thủ tục lên máy bay diễn ra nhanh chóng và trật tự. Air Asia rất khéo léo khi chia hành khách theo từng khu vực (zone) trên máy bay, do đó, hành khách khi lên máy bay không bị xáo trộn và ổn định chỗ ngồi cực nhanh, tiếp viên cũng không phải cực khổ điều phối nhiều.

Bên trong cabin PK-AXR, vì mình ngồi ghế hàng 24, tức zone 2 nên được lên máy bay sau khách ngồi ghế ưu tiên, trong cabin còn rất trống – Ảnh: Tuấn Đỗ

Khoảng cách ghế khá chật – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi ổn định, máy bay lăn ra đường băng và cất cánh nhanh chóng sau đó. Sau khi bay bằng, tiếp viên bắt đầu phục vụ đồ ăn cho hành khách đặt trước. Vì đã cuốc bộ một vòng sân bay để lượn lờ, do đó gói Nasi Lemak đã tiêu từ lúc nào, mình đói kinh khủng! Cũng may, trong chuyến bay này, mình đã đặt suất ăn satay gà ăn kèm cơm nắm sốt đậu phụng với nước ngọt Coca-Cola. Suất ăn khá ngon, gà thấm gia vị, sốt không quá ngọt, vừa ăn.

Satay gà – Ảnh: Tuấn Đỗ

Sau khi ăn uống ngon lành, mình đi dạo 1 vòng cabin trước khi hạ cánh.

Cabin PK-AXR nhìn từ phía sau – Ảnh: Tuấn Đỗ

Chuẩn bị hạ cánh xuống Jakarta – Indonesia- Ảnh: Tuấn Đỗ

Máy bay hạ cánh nhẹ nhàng xuống sân bay Soekarno-Hatta. Chuẩn bị cho một hành trình mới đầy thú vị!

“Thủ tục truyền thống” trước khi rời tàu bay – Ảnh: Tuấn Đỗ

***Video chuyến bay:

***Chúng tôi đã đánh giá chuyến bay như thế nào? Xem các tiêu chí đánh giá trải nghiệm chuyến bay của Yêu Máy Bay tại đây. Các tiêu chí đánh giá của Yêu Máy Bay là tiêu chí riêng của blog, không phải tiêu chuẩn và chỉ mang tính tham khảo.

Kênh vlog của Yêu Máy Bay: https://www.youtube.com/yeumaybay

Nhận xét bài viết

bình luận