Luke Nguyễn làm đại sứ ẩm thực toàn cầu của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines chính thức công bố bếp trưởng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn trở thành Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu hôm 14-3, tại thủ đô Canberra (Úc).

Theo đó, trong 3 năm từ 2018 – 2020, Luke Nguyễn sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc phát triển chất lượng suất ăn cho các chuyến bay của Vietnam Airlines. Người được mệnh danh là “phù thủy ẩm thực” này sẽ sáng tạo 8 món ăn mới đặc trưng theo từng vùng miền của Việt Nam (Bắc, Trung, Nam và Huế) cho hạng thương gia.

Các món ăn được thiết kế, chế biến và trình bày mang đậm bản sắc Việt, kết hợp hài hòa với đồ uống cùng các món ăn kèm để tạo nên sự khác biệt của Vietnam Airlines. Đồng thời, Luke Nguyễn cũng đưa ra tư vấn thêm cho 50 thực đơn hạng thương gia hiện tại trên các đường bay của Vietnam Airlines ngay trong năm 2018.

Cùng với Vietnam Airlines, Luke Nguyễn sẽ tham gia quảng bá ẩm thực Việt đến với thế giới thông qua các sự kiện giao lưu văn hóa, thương mại lớn diễn ra thường kỳ tại các quốc gia.

Việc mời bếp trưởng gốc Việt trở thành Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu lần đầu tiên của Vietnam Airlines là một phần trong chiến lược nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng của Vietnam Airlines. Phong cách chuyên nghiệp và tận tâm trên các chuyến bay đã giúp Vietnam Airlines 2 năm liên tiếp giữ vững vị trí hãng hàng không 4 sao theo chuẩn quốc tế của Skytrax và giải thưởng “Hãng hàng không dẫn đầu thế giới về Bản sắc văn hóa” của World Travel Awards năm 2017.

Vietnam Airlines cho hay hoạt động này là bước tiến tiếp theo của hãng trong việc định hướng phát triển toàn diện trở thành hãng hàng không 5 sao trong thời gian tới.

Luke Nguyễn là bếp trưởng gốc Việt nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Niềm đam mê và sự chuyên tâm theo đuổi đã giúp Luke Nguyễn ghi tên trong nghiệp đoàn danh giá Food Hall of Fame, trở thành bếp trưởng nổi danh với nhiều nhà hàng khắp thế giới như Red Lantern, Moi Moi by Luke Nguyen, Vietnam House…

Anh cũng xuất bản 7 cuốn sách về ẩm thực như “Bí mật Đèn Lồng Đỏ”, “Khúc hát Sapa” và chủ trì hàng loạt chương trình thực tế quảng bá đồ ăn và văn hóa như Luke Nguyen’s Vietnam, Luke Nguyen’s Greater Mekong, Luke Nguyen’s France, Luke Nguyen’s UK… phát sóng trên hơn 150 quốc gia.

Luke cũng là một trong ba vị giám khảo của chương trình Master Chef Việt Nam mùa 1, 2 và từng là khách mời đặc biệt xuất hiện trong chương trình truyền hình Gordon Ramsay’s Great Escape và Master Chef Australia.

Luke có kinh nghiệm là Đại sứ ẩm thực chính thức của hãng hàng không Etihad Airways, chịu trách nhiệm thiết kế thực đơn trên những chuyến bay của hãng đi và đến Việt Nam từ hạng nhất, hạng thương gia cho đến hạng phổ thông.

_____

Xem thêm vlog về ẩm thực trên các chuyến bay Vietnam Airlines:

Nhận xét bài viết

bình luận