All Nippon Airways: Hạng phổ thông – San Jose (SJC) đi Narita (NRT)

Normal Y. Mineta San Jose là tên gọi đầy đủ của sân bay quốc tế San Jose, được đặt theo tên của một người được sinh ra ở San Jose, Norman Yoshio Mineta,và cũng là Bộ trưởng Giao Thông Hoa Kỳ dưới nhiệm kỳ của tổng thống George W. Bush, và cũng là thống đốc của San Jose vào năm 1971. Sân bay San Jose nằm cách trung tâm thành phố tầm 5 km về phía Tây Bắc, phục vụ 10.8 triệu lượt khách trong năm 2016. Mặc dù San Jose là thành phố lớn nhất ở khu vực vịnh San Francisco (bao gồm 3 thành phố San Jose, San Francisco và Oakland), sân bay quốc tế San Jose có số lượt khách thấp nhất trong 3 sân bay quốc tế ở khu vực này (SJC, SFO và OAK).

San Jose là “focus city” của 2 hãng lớn ở Mỹ là Southwest Airlines và Alaska Airlines. 49% lượng khách đi và đến San Jose trên chuyến các chuyến bay của hãng Southwest Airlines, 13% lượng khách trên các chuyến bay của hãng Alaska Airlines. 3 địa điểm nội địa với lượng khách bay từ San Jose nhiều nhất là Los Angeles, Seattle và San Diego. Ngoài ra, Guadalajara; Tokyo – Narita và Beijing là 3 địa điểm quốc tế với lượng khách bay nhiều nhất từ San Jose.

Điều đặc biệt ở San Jose là 3 con robot cung cấp các thông tin cho hành khách, được đặt trước cổng số 11, 21 và 25 với các tên gọi khác nhau. Amelia – được đặt theo tên của Amelia Earhart, người phụ nữ đầu tiên thực hiện chuyến bay đơn vượt Đại Tây Dương; Piper – đặt theo tên của William Piper, người thành lập nên công ty Piper chuyên sản xuất dòng máy bay Piper nổi tiếng; và Norma – đặt theo tên của thống đốc San Jose Norman Mineta.

Những con robot này được gắn các màn hình touch screen với các thông tin về các cửa hàng, quán ăn, và các chuyến bay ở San Jose. San Jose là 1 trong những sân bay đầu tiên trên thế giới thử nghiệm loại hình này, và cũng vì vị trí nằm gần thung lũng Silicon với các công ty công nghệ, điện tử hàng đầu thế giới. Phần mềm sử dụng cho những con robot này cũng từ một công ty ở thung lũng Silicon.

Robot Piper trước cổng số 25.

Air China A330 chuẩn bị cất cánh cho chuyến bay về Beijing.

Chuyến bay từ San Jose đi Narita của hãng All Nippon Airways (ANA) được khai thác bằng tàu bay Boeing 787-8 mang số hiệu JA813A. JA813A là 1 trong những tàu bay với cấu hình 3 hạng ghế của hãng, chuyên bay các chặng bay dài tới những điểm đến với lượng khách business cao. Tàu bay có 46 ghế giường nằm ở hạng Business, 21 ghế hạng Premium Economy và 102 ghế hạng Economy.

Chuyến bay NH171 với giờ khởi hành là 12:45 giờ địa phương. Chuyến bay kéo dài trong khoảng 11 tiếng với thời gian đáp dự kiến là 15:45 giờ địa phương.

Tạp chí trên máy bay.

Màn hình giải trí trên máy bay.

Leg room đối với những bạn không quá cao thì rất rộng rãi.

Hãng phục vụ bữa tối món nui sò điệp và mực.

Vì chuyến bay kéo dài gần 11 tiếng nên ngoài bữa tối ra, hãng còn phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tầm 2-3 tiếng trước khi đáp. Trong ảnh là món cá nướng sốt cà với khoai tây.

Một chiếc 77W đang chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo.

Face to face với Boeing 777.

Các sân bay ở Nhật Bản đa số đều có chỗ cho những ai muốn ngắm và chụp máy bay. Tuy nhiên các observation deck này tuy nằm trên tầng thượng của sân bay, nhưng bạn phải cần visa vì lối vào nằm ngoài hải quan. Tiếc là với thời gian transit quá ngắn và không có visa nên không thể lên chụp. Tuy nhiên, sân bay Narita có các cửa sổ rất lớn mà bạn có thể nhìn thấy đường cất hạ cánh.

Vietnam Airlines Airbus A321 trên đất người.

Một trong 7 chiếc A320neo được hãng ANA đặt mua để thay thế cho 7 chiếc Boeing 737-700 trong đội bay.

Màu sơn BB8 được hãng ANA sơn trên 1 chiếc 767 để quảng cáo cho bộ phim Star Wars.

Hãng còn sơn màu sơn R2D2 trên 1 chiếc 787, chiếc 787 này đang lăn ra đường cất hạ cánh chuẩn bị cho 1 chuyến bay tới Seattle.

Air India Boeing 787-8 quay trở lại Narita sau khi cất cánh vì lý do y tế.

Nhận xét bài viết

bình luận