Trải nghiệm chi tiết 2 chuyến bay với Bamboo Airways

Bamboo Airways cuối năm 2018, đầu năm 2019 gây chú ý với việc rục rịch ra mắt và sau đó là mở bán vé ngày 12:00. Không để lỡ cơ hội trải nghiệm một hãng hàng không mới toanh này, Travip đã lên mạng mua ngay 3 chặng với mức giá khá rẻ để thử xem dịch vụ của hãng mới như thế nào. Và sau đây là những trải nghiệm chi tiết mà Travip đã thử và chia sẻ lại với các bạn.

***Video trải nghiệm chi tiết có ở cuối bài. Các bạn có thể kéo xuống xem ngay nếu ngại đọc bài.

Mặc dù còn một số thiếu sót nho nhỏ, có thể thấy rõ Bamboo Airways đang cố gắng chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất trong dịch vụ của mình để tạo ra một ấn tượng ban đầu tốt đẹp trong mắt hành khách.

TRANG WEB:

Ấn tượng đầu tiên là trang web của Bamboo Airways. Điều Travip thích và cảm thấy ưng ý là trang web chạy mượt, dù là web trên máy tính hay web di động. Travip đã đặt 3 chuyến bay cùng việc thử xem giá của nhiều chặng khác và thấy chưa có lỗi hay trục trặc gì xảy ra. Giao diện sáng sủa, rõ ràng, dễ hiểu. Việc thanh toán qua trang web cũng dễ dàng và nhanh chóng.

Hiện một số chức năng trên web chưa hoàn chỉnh, có lẽ do hãng còn quá mới ví dụ như check-in trực tuyến hay nâng hạng vé. Hy vọng hãng sẽ có sớm và có thêm app trên điện thoại nữa thì tuyệt.

ĐỘI BAY: 

Hiện Bamboo Airways đang có 1 số tàu bay thuộc gia đình Airbus A320 như Airbus A321neo, Airbus A320 và Airbus A319.

Airbus A321neo đầu tiên của Bamboo Airways phục vụ cho 1 chuyến bay sáng sớm từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn.

Còn đây là Airbus A320 thuê ướt từ Freebird nhưng cũng được sơn lại với màu sơn ấn tượng của Bamboo Airways.

Và Airbus A319:

CÁC HẠNG DỊCH VỤ:

Hiện tại Bamboo Airways bán 3 hạng dịch vụ tuỳ theo nhu cầu của khách với các quyền lợi cơ bản như sau:

Hạng Bamboo Eco được 7kg hành lý xách tay và ko có hành lý ký gửi. Nếu muốn thì hành khách có thể mua thêm.

Hạng Bamboo Plus thì ngoài 7kg hành lý xách tay thì có thêm 20kg hành lý ký gửi.

Hạng thương gia hay Bamboo Business hành khách được xách 2 kiện hành lý xách tay mỗi kiện 7kg cùng 30kg hành ký ký gửi và được mời vào phòng chờ hạng thương gia.

Ngoài ra, mỗi hạng có các điều liện đổi trả vé, đặt trước ghế ngồi và thanh toán khác nhau như hình bên dưới:

Sự thú vị ở các hạng dịch vụ này là ở chỗ tất cả các hạng đều được phục vụ như hàng không truyền thống nhưng vẫn có gói không có hành lý như hàng không chi phí hợp lý để hành khách lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Bamboo Airways là hãng hàng không lai, không phải hàng không giá rẻ và cũng không bán đồ ăn và các hàng hoá khác trên máy bay.

Bamboo Airways cũng phục vụ suất ăn trên toàn mạng bay trên bất cứ chặng nào và giờ bay nào.

 

CÁC DỊCH VỤ KHÁC:

Hành khách có thể chọn ghế ngồi theo sở thích với các mức giá như dưới hình. Các hàng phía trước giá chọn chỗ là 44.000đ. Hàng rộng chân ở lối thoát hiểm là 99.000đ. Các chỗ tiêu chuẩn là 33.000đ.

Đây là một góc bên trong khoang Airbus A321neo của Bamboo Airways. Đây là khu vực giữa khoang hạng thương gia và khoang hạng phổ thông. Hàng ghế số 4 có khoảng trống phía trước rộng.

Các dãy ghế khác của hạng phổ thông với nút điều chỉnh độ ngả ghế ngay dưới chỗ ngồi (không phải trên tay ghế như các loại ghế thông thường).

Còn đây là ghế hạng thương gia trên Airbus A321neo của Bamboo Airways:

Ghế trên Airbus A320 (tàu thuê ướt của Freebird):

Ghế hạng thương gia:

Hành lý xách tay hành khách có thể mua thêm như sau (nếu mua hạng Eco chưa bao gồm hành lý):

Hành khách đi hạng Plus nếu muốn mua thêm hành lý có thể mua các gói như sau:

Các bạn lưu ý trong bảng này: Plus đã có 20kg hành lý ký gửi. Nếu chọn mức 25kg có nghĩa là bạn cộng thêm 5kg với giá 66.000đ chứ không phải đã có 20kg rồi và cộng thêm 25kg với giá 66.000đ nhé! (Xem cột bên phải trong hình bạn sẽ rõ)

TRƯỚC CHUYẾN BAY:

Quầy làm thủ tục tại sân bay chia ra 2 khu vực rõ ràng cho hạng phổ thông và quầy ưu tiên cho hạng thương gia. Khách hạng thương gia của Bamboo Airways cũng có thể sử dụng các làn ưu tiên khác tại sân bay như lối ưu tiên qua cửa kiểm tra an ninh.

Quầy làm thủ tục tại sân bay Phù Cát:

Travip cũng ấn tượng với thẻ lên máy bay (boarding pass) của Bamboo Airways với thiết kế riêng biệt, không đụng hàng.

Thẻ lên máy bay hạng thương gia:

Riêng khách hạng thương gia được mời vào phòng chờ. Bamboo Airways chưa có phòng chờ riêng nhưng tại một số sân bay như Phù Cát hay Nội Bài thì có khu vực riêng với các đặc điểm nhận diện thương hiệu của hãng. Đây là phòng chờ Sông Hồng ở sân bay Nội Bài với góc riêng có các gối in logo Bamboo Airways và cửa kính dán tên thương hiệu:

Việc lên máy bay cũng có sự ưu tiên hạng thương gia. Cửa lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cửa lên máy bay tại sân bay Phù Cát.

DCIM102MEDIADJI_0812.JPG

DỊCH VỤ TRÊN KHOANG:

Khi lên máy bay, hành khách được các tiếp viên chào đón trang trọng. Trước chuyến bay:

Hành khách hạng phổ thông được phục vụ khăn ướt trong bao.

Hành khách hạng thương gia được phục vụ khăn vải ướt, thức uống chào mừng bao gồm nước cam vắt tươi, nước dừa tươi, v.v… (nước tươi thật, không phải nước đóng hộp) và một chén nhỏ các loại hạt khô. (Hiện Travip chưa đăng hình hạng thương gia vì chưa soạn hình kịp và để dành cho các bài sau).

Tại mỗi ghế ngồi cũng có tạp chí Insparation của Bamboo Airways.

Hiện tất cả các đường bay của Bamboo Airways đều phục vụ suất ăn cho tất cả hành khách dù mua vé hạng Eco, Plus hay Business. Suất ăn có thể là bánh mì (suất ăn nhẹ), suất ăn nóng tuỳ theo độ dài chuyến bay và giờ bay.

Qua việc trải nghiệm 3 chuyến bay với độ dài và thời gian bay khác nhau, Travip thấy được các suất ăn như sau:

Chặng ngắn như TP. Hồ Chí Minh – Quy Nhơn: bánh mì kẹp thịt và thức uống.

Chặng dài hơn chút như Quy Nhơn – Hà Nội: bánh mì kẹp, trái cây tráng miệng và thức uống.

Đường bay trục giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thì có suất ăn nóng (vào các giờ sáng sớm, trưa, tối) và trái cây tráng miệng cùng thức uống. Dưới đây là ví dụ về suất ăn trong chuyến bay sáng từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội với món xôi mặn.

Cũng với đường bay này nếu bay vào giờ giữa buổi thì được phục vụ bánh mì kẹp và trái cây tráng miệng cùng thức uống.

Hạng thương gia đường bay này được phục vụ suất ăn nóng với khay ăn bao gồm món chính, trái cây tráng miệng, một món tráng miệng ngọt, thức uống các loại, trà hoặc cà phê, bánh mì các loại ăn kèm với bơ. Nói chung rất chỉnh chu và đầy đặn. (Hiện Travip chưa đăng hình hạng thương gia vì chưa soạn hình kịp và để dành cho các bài sau).

Các bạn tiếp viên thì cũng không có gì để chê cả. Nhẹ nhàng, lịch sự. Dàn tiếp viên cũng rất đều. Đẹp đều và xinh đều! Đồng phục cũng đẹp, sang trọng, sáng sủa.

Buồng vệ sinh cũng được trang trí với lá tre và lọ tinh dầu tạo mùi thơm dễ chịu bên trong, dù là buồng vệ sinh của khoang hạng phổ thông hay thương gia.

TỔNG KẾT:

Một hãng mới toanh ra đời không tránh khỏi những sơ suất nho nhỏ. Hiện cũng vì mới nên các đường bay khá hạn chế, chủ yếu từ Hà Nội đi. Từ đầu TP. Hồ Chí Minh mới chỉ có Hà Nội và Quy Nhơn.

Tuy nhiên, nhiều ấn tượng ban đầu tốt đẹp mà Bamboo đã mang lại, từ quầy làm thủ tục được trang trí đẹp, thẻ lên máy bay với thiết kế riêng cho đến tiếp viên và suất ăn. Tất cả đều mang lại một bầu không khí mới mẻ trong thị trường hàng không hiện nay bên cạnh các hãng hiện có.

Mặc dù còn một số thiếu sót nho nhỏ, có thể thấy rõ Bamboo Airways đang cố gắng chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất trong dịch vụ của mình để tạo ra một ấn tượng ban đầu tốt đẹp trong mắt hành khách.

Nhận xét bài viết

bình luận