REVIEW: Hạng thương gia Bamboo Airways từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh

Hôm rồi Travip có đi thử hạng thương gia của hãng hàng không mới Bamboo Airways xem như thế nào. Quả thực Travip đã có một chuyến bay ưng ý ngoài kỳ vọng.

***Video trải nghiệm thực tế ở cuối bài

Đầu tiên nhiều bạn sẽ hỏi vé hạng thương gia Bamboo Airways cho chặng bay này như thế nào? Thông thường Travip sẽ không trả lời câu hỏi này vì giá vé các bạn có thể tự kiểm tra tại web của hãng https://www.bambooairways.com

Mà thôi Travip trả lời luôn. Vé một chiều hạng thương gia cho chặng bay này là 4.586.000đ. Travip đã cố ý chọn chuyến bay buổi trưa để xem hãng phục vụ bữa trưa trên máy bay như thế nào.

LÀM THỦ TỤC:

Ngay tại khu vực làm thủ tục, Bamboo Airways có quầy riêng ưu tiên cho khách đi hạng thương gia, hay còn gọi là Bamboo Business.

Hành lý xách tay được gắn thẻ nhận diện hạng thương gia.

Khách đi hạng Bamboo Business có tiêu chuẩn 14kg hành lý xách tay và 30kg hành lý ký gửi, được mời vào phòng chờ hạng thương gia cùng nhiều ưu tiên khác mà các bạn sẽ được biết trong bài này.

Hành khách đi hạng thương gia cũng được sử dụng làn ưu tiên khi qua cửa kiểm tra an ninh.

TRƯỚC CHUYẾN BAY:

Quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh chóng. Travip nhận 1 thẻ lên máy bay và 1 thẻ mời vào phòng chờ hạng thương gia.

Phòng chờ hạng thương gia được Bamboo Airways sử dụng tại ga nội địa sân bay Nội Bài là Sông Hồng Premium Lounge. Đây là một trong những phòng chờ chất lượng lại sân bay Nội Bài nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Phòng chờ có cảnh nhìn thoáng đãng ra đường băng và sân đỗ nên khi nghỉ ngơi thư giãn tại đây các bạn cũng có thể ngồi ngắm máy bay.

Tuy phòng chờ này phục vụ hành khách của nhiều hãng hàng không, kể cả khách tự bỏ tiền mua vé vào thì tại đây cũng có một không gian riêng mang dấu ấn thương hiệu của Bamboo Airways. Về phòng chờ này, các bạn có thể xem lại bài đánh giá của Travip tại đường dẫn này.

***Ưu đãi cho bạn:

Nếu bạn không đi hạng thương gia mà vẫn muốn trải nghiệm phòng chờ Sông Hồng, các bạn có thể bỏ ra 350.000đ mua vé vào phòng chờ để ăn uống, nghỉ ngơi và sử dụng các tiện ích khách tại đây.

Từ nay đến 31-3-2019, nếu đọc mã YÊU MÁY BAY ngay tại quầy phòng chờ Sông Hồng Premium ở ga nội địa sân bay Nội Bài bạn sẽ được giảm ngay 50.000đ. Bên ga quốc tế (giá 30$) các bạn được giảm 100.000đ nếu đọc code Yêu Máy Bay nhé!

LÊN MÁY BAY:

Hành khách đi hạng Bamboo Business được lên máy bay với lối ưu tiên. Tàu bay khai thác cho chuyến bay hôm nay là Airbus A320 với 8 ghế hạng thương gia sắp theo cấu hình 2-2 và 162 ghế hạng phổ thông được sắp theo cấu hình 3-3. Ghế của Travip là 1F ở hàng đầu tiên và cạnh cửa sổ bên tay phải. Tại mỗi ghế ngồi hạng thương gia đều có gối và chăn mền để sẵn.

TRÊN CHUYẾN BAY:

Trước khi máy bay khởi hành, hành khách hạng thương gia được phục vụ khăn vải ướt cùng đồ ăn nhẹ là một chén hạt rang các loại cùng thức uống chào mừng. Đối với thức uống chào mừng, Travip chọn nước dừa. Đây là một sự bất ngờ nho nhỏ khi lần đầu tiên Travip được uống thức uống chào mừng là nước dừa tươi trên máy bay. Ngoài ra trên máy bay còn có nước cam vắt tươi phục vụ hành khách hạng thương gia.

Bên ngoài cửa sổ là một chiếc Airbus A321neo của Bamboo Airways vừa hạ cánh từ TP. Hồ Chí Minh và đang lăn vào bãi đậu. Thời điểm Travip bay là ngày thứ 3 Bamboo Airways đi vào hoạt động nhưng có thể thấy máy bay Bamboo đi đến sân bay Nội Bài khá nhộn nhịp.

Còn bây giờ có lẽ là phần hấp dẫn nhất. Hãy cùng xem trên chuyến bay gần 2 tiếng đồng hồ từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh và vào giờ ăn trưa thì hành khách hạng thương gia sẽ được phục vụ gì nhé!

Có hai lựa chọn cho bữa trưa là phở xào thịt bò và cá hồi khoai tây. Travip chọn phở xào thịt bò. Về thức uống, Travip chọn nước cam vắt. Đây là nước cam vắt tươi được đưa lên máy bay chứu không phải nước cam đóng hộp và tất nhiên hương vị ly nước cam này rất tuyệt rồi.

Trên khay ăn ngoài món chính còn có hai loại bánh mì ăn kèm với bơ, một phần trái cây và một phần đồ ngọt tráng miệng là bánh flan hay bánh caramel.

Travip rất hài lòng về suất ăn này. Khay ăn được trình bày đẹp và cẩn thận. Bánh mì nóng giòn và vẫn giữ được độ mềm, không bị cứng và dai. Phần phở xào thịt bò khá vừa miệng. Trái cây và đồ tráng miệng cũng không có gì đáng phàn nàn. Sau bữa ăn, thức uống nóng như trà và cà phê cũng được phục vụ. Travip chọn cho mình tách cà phê.

Trên máy bay này cũng có 3 nhà vệ sinh. Một nhà vệ sinh ở phía trước máy bay dành riêng cho kasch hạng thương gia. Bên trong nhà vệ sinh được để tinh dầu thơm cùng hoa và lá tre trang trí.

Bây giờ là lúc ngả lưng ghế, ngủ một giấc ngắn trước khi máy bay hạ cánh.

Tuy là một hãng hàng không mới nhưng theo Travip thấy thì dịch vụ hạng thương gia của Bamboo Airways rất chỉnh chu.

SAU CHUYẾN BAY:

Sau khoảng 2 giờ bay, máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Máy bay đậu ngoài bãi và hành khách được đưa vào nhà ga bằng xe buýt. Riêng hành khách đi hạng thương gia được ưu tiên đưa vào bằng xe riêng. Hành khách đi hạng thương gia cũng được ưu tiên lấy hành lý trước tại băng chuyền.

VIDEO TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ:

Nếu các bạn thích video này, hãy nhấn subscribe nhé! Nếu không thích thì cũng vẫn nhấn subscribe để xem thêm nhiều video thú vị khác của Yêu Máy Bay.

Nhận xét bài viết

bình luận