1.400 tiếp viên đình công, EVA Air huỷ 679 chuyến bay từ nay đến 30/6

Đến ngày hôm nay, 22/6 ban lãnh đạo hãng EVA Air và đoàn tiếp viên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Những yêu cầu về lương và điều kiện làm việc của đoàn tiếp viên vẫn chưa được hãng đồng ý thông qua.

Vì lí do trên, 1.400 trong tổng số 4.200 tiếp viên của hãng EVA đã đình công, khiến hãng phải huỷ 679 chuyến bay từ nay đến 30/6. Một số chuyến bay giữa Đài Bắc và TP. Hồ Chí Minh cũng bị ảnh hưởng, bao gồm: tất cả các chuyến bay mang số hiệu BR381/382, BR395/396 của hãng EVA Air và B7029/030 của hãng UNI Air đến 28/6/2019.

Trong thông báo của hãng, hãng đã liên hệ với các hãng đối tác nhằm hỗ trợ chuyên chở hành khách trong thời điểm này. Hãng đang gấp rút thu xếp thoả thuận với đoàn tiếp viên để mọi hoạt động trở về bình thường trong thời gian sớm nhất. Hãng cũng kêu gọi hành khách nên kiểm tra thông tin chuyến bay thường xuyên nhằm tránh những sự cố đáng tiếc. Trong trường hợp chuyến bay bị huỷ, hãng cũng sẽ hỗ trợ hành khách thay đổi ngày bay, hoặc hoàn tiền khi cần thiết.

Khách hàng có thể kiểm tra thông tin chuyến bay của mình tại: https://www.evaair.com/en-global/emer/strikeinfo.html

Trước đó, từ 3 giờ chiều ngày 20/6 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tiếp viên hãng EVA Air đã đình công và tham gia biểu tình tại trụ sở tập đoàn Evergreen (tập đoàn sở hữu hãng EVA Air) nhằm đòi tăng lương và phản đối việc hãng bắt tiếp viên bay quá 12 tiếng/ngày trên 9 đường bay của hãng.

Đình công xảy ra không lâu sau khi EVA Air nhận chứng chỉ hàng không 5 sao của Skytrax năm thứ 4 liên tiếp. Hãng cũng nhận 2 giải là khoang máy bay sạch nhất và đồ ăn hạng phổ thông ngon nhất. Năm nay, EVA Air đứng thứ 6 trong danh sách các hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Nhận xét bài viết

bình luận