Tiếp viên đình công, EVA Air và UNI Air huỷ nhiều chuyến bay

Từ 3 giờ chiều ngày 20/6 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tiếp viên hãng EVA Air đã đình công và tham gia biểu tình tại trụ sở tập đoàn Evergreen (tập đoàn sở hữu hãng EVA Air) nhằm đòi tăng lương và phản đối việc hãng bắt tiếp viên bay quá 12 tiếng/ngày trên 9 đường bay của hãng.

Vì cuộc đình công này, vào ngày 20/6, hãng EVA Air (BR) và UNI Air (B7) đã phải huỷ 16 chuyến bay từ Đài Bắc đến một số điểm đến trên thế giới, trong đó có 1 chuyến bay B7029 của hãng UNI Air từ Đài Bắc đến TP. Hồ Chí Minh. Hãng dự kiến tình hình huỷ chuyến sẽ tiếp tục diễn ra vào những ngày kế tiếp.

Trong thông báo, EVA Air cho biết hãng đang cố gắng hết sức để mọi hoạt động trở lại bình thường. Hãng khuyên hành khách nên kiểm tra thông tin chuyến bay thường xuyên phòng khi chuyến bay nằm trong diện bị ảnh hưởng. Hãng cũng sẽ hỗ trợ hành khách đặt vé mới hoặc hoàn lại tiền khi chuyến bay bị huỷ.

Đình công xảy ra không lâu sau khi EVA Air nhận chứng chỉ hàng không 5 sao của Skytrax năm thứ 4 liên tiếp. Hãng cũng nhận 2 giải là khoang máy bay sạch nhất và đồ ăn hạng phổ thông ngon nhất. Năm nay, EVA Air đứng thứ 6 trong danh sách các hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Khách hàng có thể kiểm tra thông tin chuyến bay của mình tại: https://www.evaair.com/en-global/emer/strikeinfo.html

Một chiếc Boeing 777 của hãng EVA Air tại sân bay Tân Sơn Nhất

Nhận xét bài viết

bình luận