Làm gì để giải trí trên những chuyến bay?

Xin chào các bạn! Lại là Travip đây. Đi máy bay ngoài lên nằm ngủ ra thì các bạn còn có cách gì để tận dụng thời gian trên máy bay để giải trí hay thư giãn không? Sau đây là 1 số cách mà Yêu Máy Bay gợi ý để các bạn có thể thấy thoải mái hơn trên mỗi chuyến bay.

Đọc sách:

Đây dường như là cách đơn giản nhất khi đi máy bay. Đem theo một cuốn sách mình yêu thích để đọc trên suốt chuyến bay, vừa giết thời gian, vừa có không gian yên tĩnh và không bị quấy rầy bởi công việc hay những cuộc điện thoại. Các bạn có thể đem theo sách giấy, máy đọc sách hoặc sách điện tử trên máy tính bảng.

Nghe nhạc:

Đây cũng là một cách đơn giản để chúng ta cảm thấy thư thái trên máy bay. Hãy mang theo 1 chiếc iPod, một máy nghe nhạc MP3 hay đơn giản là lưu nhạc trong điện thoại thông minh của mình, tận hưởng những bài nhạc ưa thích và ngắm mây trời bên ngoài cửa sổ. Tuy nhiên, các bạn lưu ý không sử dụng tai nghe trong quá trình máy bay lăn, cất và hạ cánh nhé. Khi máy bay ổn định độ cao, nếu nghe nhạc thì hãy  cắm tai nghe vào, tránh phát loa ngoài làm ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh.

Tạp chí trên chuyến bay:

Có một thứ tuyệt vời để giải trí trên chuyến bay mà các bạn ít để ý nè. Nhưng hãy tận dụng nó cho khoảng thời gian trên máy bay nhé. Đó là tạp chí trên chuyến bay với những bài viết về du lịch, văn hoá, ẩm thực và cả các cập nhật về dịch vụ mới của hãng hàng không nữa. Vietnam Airlines có 2 tạp chí là Heritage và Heritage Fashion. Vietjet có tạp chí One2Fly. Bamboo Airways có tạp chí Look. Vietravel Airlines có tạp chí Vietraveler.

Giải trí trên thiết bị cá nhân:

Hiện nay, việc có một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng đã trở nên phổ biến hơn. Nếu các bạn có những thiết bị này, có nhiều cách để giải trí. Ví dụ như sử dụng các ứng dụng xem phim như Netflix, YouTube, FPT Play, Pops, Galaxy Play, v.v… Trên máy bay thì không có kết nối Internet rồi. Hoặc nếu có thì tốc độ cũng không đủ để các bạn xem phim trực tuyến đâu. Thật may là hiện nay đa số các ứng dụng xem phim đều có chức năng tải phim về thiết bị để các bạn có thể xem trên máy bay, nơi không có hạn chế về kết nối Internet.

Thêm vào đó, hầu hết các app xem phim hiện nay yêu cầu các bạn phải trả tiền để tiếp cận kho phim đa dạng của họ. Tuy nhiên, khi bay 1 số hãng hàng không, các bạn có thể xem phim miễn phí. Như khi bay với các hãng trong Vietnam Airlines Group như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO, các bạn có thể xem phim trên kho của FPT Play 24 tiếng trước giờ bay và 6 tiếng sau giờ hạ cánh. Các bạn cũng có thể tải phim về rồi xem sau đó trên chuyến bay. Gần đây Bamboo Airways cũng có liên kết với FPT Play để đem lại dịch vụ giải trí này cho hành khách của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cài những game mà bạn yêu thích để giải trí trên chuyến bay nhé!

Lưu ý khi xem phim trên máy bay nhớ để thiết bị ở chế độ trên máy bay, cắm tai nghe vào thiết bị để tránh làm phiền hành khách xung quanh.

Hệ thống giải trí trên máy bay:

Nếu đi trúng máy bay có hệ thống giải trí cá nhân tại ghế ngồi thì còn gì bằng nữa đúng không mọi người. Thông thường hệ thống giải trí cá nhân trên máy bay ở Việt Nam có trên các tàu bay thân rộng như Airbus A350, Boeing 787 có kho phim, nhạc, game và như mới đây Vietnam Airlines còn còn tạp chí điện tử trên các tàu bay thân rộng nữa. Trên một số đường bay nội địa có thời gian bay đủ dài, Vietnam Airlines cũng cung cấp tai nghe cho hành khách, kể cả khách hạng phổ thông để tận hưởng hệ thống giải trí. Mà phải công nhận xem phim trên máy bay giúp giết thời gian hiệu quả mà lại thư giãn nữa.

Kết nối không dây trên máy bay:

Một số máy bay hiện nay đã được trang bị kết nối không dây để phục vụ nhu cầu giải trí cá nhân. Các máy bay Airbus A321neo của Vietnam Airlines hiện nay được trang bị hệ thống W-IFE hay hệ thống giải trí không đây trên máy bay. Hệ thống wifi này giúp hành khách kết nối thiết bị của mình với hệ thống giải trí của máy bay thông qua sóng wifi, từ đó trải nghiệm phim, nhạc và thông tin chuyến bay một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hệ thống này không kết nối với mạng Internet mà chỉ phục vụ tiếp cận thư viện giải trí.

Trong khi đó, một số chiếc Airbus A350 của Vietnam Airlines được trang bị hệ thống wifi kết nối Internet, tức là bạn có thể kết nối với mạng Internet để làm việc, kiểm tra e-mail, đọc tin tức, gửi tin nhắn qua các ứng dụng. Tuy nhiên, dịch vụ này không miễn phí và giá thành thì vẫn khá cao. Nếu bạn có nhu cầu cấp bách thì đây là một lựa chọn để bạn xử lý công việc.

Nhâm nhi thức uống hoặc món ăn mình yêu thích:

Nhìn đi nhìn lại thì ăn uống trên máy bay vẫn là thư giãn nhất. Hãy chọn cho mình những đồ ăn, thức uống trên những chuyến bay để cảm thấy thoải mái. Nếu bay các hãng hàng không giá rẻ, hãy lựa chọn trong thực đơn những món mình thích. Nếu bay trên các hãng hàng không truyền thống, hãy tận hưởng bữa ăn trên máy bay hoặc đem theo đồ ăn thức uống mình yêu thích. Lưu ý rằng nếu có mang theo đồ ăn thức uống thì cũng đừng đem loại gì nặng mùi, gây ảnh hưởng đến hành khách xung quanh. Khi ăn uống xong nhớ dọn dẹp rác sạch sẽ nhé!

Còn các bạn thì sao? Các bạn có cách gì để giải trí trên máy bay nữa thì hãy chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới nhé! Cám ơn các bận đã xem vlog. Hẹn gặp lại các bạn trong những vlog sau.

Nhận xét bài viết

bình luận