Singapore Airlines ra mắt ghế giường phẳng trên Boeing 737-8

Với việc những tàu bay thân hẹp Boeing 737 gia nhập đội bay của Singapore Airlines gần đây, hãng hàng không quốc gia của đảo quốc sư tử đã trang bị nội thất mới cho những thành viên mới với thiết kế ấn tượng trên khoang hạng thương gia và tiện nghi ở khoang hạng phổ thông. 

Hôm 16-11, Singapore Airlines công bố những hình ảnh và thông chi tiết về nội thất mới bên trong đội bay Boeing 737 MAX 8 của hãng. Được biết, sản phẩm mới này sẽ đi vào hoạt động trong vài tuần tới. Singapore Airlines quảng cáo nội thất mới sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm của hành khách trên những máy bay thân hẹp của hãng lên mức tương tự như trên máy bay thân rộng, nhất quán tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp trên toàn mạng bay của hãng. Vậy cụ thể, thiết kế nội thất mới trên Boeing 737-8 của hãng có gì đặc biệt?

Ảnh: Singapore Airlines

Những chiếc Boeing 737-8 này có tổng cộng 154 ghế hành khách được chia làm 2 khoang. Ở khoang hạng thương gia có 10 ghế và ở hạng phổ thông có 144 ghế.

Khoang hạng thương gia có những ghế ngồi khác biệt hoàn toàn với ghế hạng thương gia thường thấy trên những chiếc máy bay thân hẹp vốn chỉ là ghế rộng và có độ ngả lưng sâu. Ghế hạng thương gia trên Boeing 737-8 mới này có không gian riêng tư hơn và đặc biệt có thể ngả thành giường phẳng. Quá tuyệt cho một trải nghiệm trên tàu bay thân hẹp. Ghế giường phẳng không phải chưa bao giờ có trên các tàu bay thân hẹp nhưng hiếm hãng hàng không làm như vậy. Ghế hạng thương gia trên Boeing 737-8 của Singapore Airlines được công ty Factorydesign ở London thiết kế và được chế tạo bởi công ty Thompson Aero Seating.

Ảnh: Singapore Airlines

Khu vực khoang hạng thương gia có sơ đồ bố trí ghế ngồi khác với thông thường. Đó là sơ đồ 2-2, 1-1-, 2-2. Hàng đầu 4 ghế, hàng 2 là 2 ghế và hàng cuối 4 ghế. Các ghế xếp thẳng và so le. Và cũng nhờ sơ đồ sắp ghế này mà 2 ghế đơn ở hàng 2 là 2 vị trí ghế tuyệt vời nhất vì có không gian riêng tư hoàn toàn và rộng rãi hơn các ghế còn lại cũng như có thêm các hộc để đồ cá nhân. Ở những vị trí ghế còn lại cũng có những không gian để đồ cá nhân thuận tiện. Mỗi ghế ngồi ở khoang hạng thương gia đều có độ rộng là 22 inch (khoảng 55,88cm) và khi ở chế độ giường phẳng, chiều dài của giường là 76 inch (khoảng 193cm). Ghế cũng được làm từ những vật liệu cao cấp đem lại sự thoải mái cho hành khách. Ngoài ra, mỗi ghế cũng có màn hình giải trí cảm ứng có độ phân giải cao 16 inch cùng cổng cắm sạc USB và ổ cắm điện, đèn đọc sách, túi ghế phía trước giúp dễ dàng để tạm đồ dùng cá nhân khi máy bay lăn, cất và hạ cánh.

Ảnh: Singapore Airlines

Khoang hạng phổ thông được lắp đặt ghế thế hệ mới nhất với kiểu dáng đẹp và mỏng được thiết kế bởi công ty Collins Aerospace, được quảng cáo là tối ưu hóa không gian, tạo sự thoải mái cho hành khách. Lưng ghế giúp ngồi thoải mái cũng như tấm đỡ đầu có thể điều chỉnh 4 chiều. Ở mỗi ghế cũng có màn hình giải trí độ phân giải cao kích thước 10 inch kèm cổng cắm sạc USB. Ghế ở khoang này được bố trí theo sơ đồ 3-3 thông thường.

Ảnh: Singapore Airlines

Singapore Airlines cho biết máy bay được trang bị hệ thống giải trí tại ghế ngồi X-Series của Panasonic cũng như kết nối wifi.

Được biết, Singapore Airlines đã đầu tư tới 230 triệu SGD, tương đương 169 triệu USD trong 3 năm qua để phát triển, thiết kế và lắp đặt nội thất mới này. Và có thể thấy, dù bay các chuyến bay tầm ngắn hay tầm trung thì thì sản phẩm ghế mới này sẽ giúp hành khách thoải mái hơn rất nhiều so với các ghế cũ, nhất là ở khoang hạng thương gia khi hành khách có thể nằm ngủ trên những chuyến bay xuyên đêm. Để so sánh, đây là nội thất bên trong chiếc Boeing 737 MAX 8 của SilkAir, một hãng con của Singapore Airlines hiện nay đã sáp nhập với hãng mẹ. Ghế hạng thương gia là kiểu thông thường, chỉ có thể ngả lưng sâu và rộng rãi hơn ghế hạng phổ thông. Còn ghế hạng phổ thông của SilkAir thì không có màn hình giải trí cá nhân mà thay vào đó là giá đỡ thiết bị điện tử như điện thoại, iPad và cổng sạc USB.

Ảnh: Singapore Airlines

Singapore Airlines cho biết thêm, những chiếc Boeing 737-8 của họ sẽ lần lượt được đưa vào khai thác trên các đường bay tầm ngắn và tầm trung trong những tuần tới, bao gồm các điểm đến ở Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Maldives, Nepal và Thái Lan.

Và đó là những hình ảnh cũng như thông tin mới về nội thất Boeing 737-8 của Singapore Airlines. Hy vọng khi các chuyến bay quốc tế trở lại bình thường, chúng ta sẽ có cơ hội trải nghiệm những tiện nghi mới này.

Nhận xét bài viết

bình luận